Có 122 kết quả :

Hàng ngàn ý tưởng sáng kiến trong Tháng Thanh niên 2021

Hàng ngàn ý tưởng sáng kiến trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ Bình Thuận hướng tới xây mới và sửa chữa ít nhất 5 nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, xây mới hoặc nâng cấp ít nhất 10 sân chơi cho thiếu nhi, đề xuất 2.000 ý tưởng sáng kiến; khám bệnh, cấp phát thuốc cho 3.000 hộ nghèo, thanh niên yếu thế, thanh niên khó khăn...  
Nới điều kiện hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ đồng

Nới điều kiện hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ đồng

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 32/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Trong đó, mở rộng đối tượng hỗ trợ và giảm bớt các điều kiện để DN tiếp cận gói vay lãi suất 0% trả lương ngừng việc, tạm dừng đóng BHXH. 
Xử làm gương

Xử làm gương

TP - Một vụ việc đang gây xôn xao dư luận khi một số  hộ dân ở xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) bất ngờ lên tiếng “tố cáo” lãnh đạo địa phương thiếu minh bạch, công tâm trong lựa chọn hộ nghèo thuộc diện khó khăn được hỗ trợ vì COVID -19 theo gói an sinh của Chính phủ, bộ ngành. 
Nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền hỗ trợ COVID-19

TP - Gói an sinh hỗ trợ đối tượng gặp khó vì COVID- 19 của Chính phủ vẫn đang lan tỏa tới các hộ dân gặp khó khăn. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân tại xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội), công tác hỗ trợ tại đây đang có nhiều nghịch lý.
418 nghìn người tại Hà Nội nhận gói hỗ trợ do dịch COVID-19

418 nghìn người tại Hà Nội nhận gói hỗ trợ do dịch COVID-19

TPO - Đến ngày 4/5, Hà Nội cơ bản chi trả xong cho 3 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 với khoảng 418 nghìn người. Trong 2 ngày nghỉ lễ, các phường, xã đã căng mình thực hiện để đạt được tiến độ. Thậm chí, nhiều cán bộ trên địa bàn thành phố còn ứng trước tiền cá nhân để mong tiền hỗ trợ sớm đến tay người dân.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0%

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0%

TPO - Liên quan đến bài viết “Gói vay trả lương lãi suất 0%: Doanh nghiệp lo khó tiếp cận” (Tiền Phong từng phản ánh), Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp để bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi.
Đừng để tiền 'đi lạc'

Đừng để tiền 'đi lạc'

TP - Với tinh thần “làm nhanh hơn vì cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”, trong phiên họp bất thường ngày 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giao cho các cơ quan hoàn chỉnh Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19 để ban hành, bảo đảm chặt chẽ, cụ thể, khả thi, đúng pháp luật.
Gói hỗ trợ người dân: Không thể chậm trễ

Gói hỗ trợ người dân: Không thể chậm trễ

TP - Sáng 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, sau khi các chính sách được ban hành, các ngành, các cấp cần chủ động, tổ chức thực hiện ngay và có hiệu quả để bảo đảm sự hỗ trợ kịp thời đến với người dân. 
Gặp khó vì dịch COVID-19, doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn giãn nộp các khoản thuế

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam muốn giãn nộp các loại thuế vì dịch COVID-19

TPO - Theo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, việc gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là biện pháp hỗ trợ phổ biến nhất, theo sau đó là việc tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội. 3/4 doanh nghiệp được hỏi kiến nghị gia hạn nộp các loại thuế khác như thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, thuế VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp.
Thủ tướng yêu cầu xây dựng hệ thống an sinh bảo vệ dân

Thủ tướng yêu cầu xây dựng hệ thống an sinh bảo vệ dân

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mục tiêu xuyên suốt là phải có một hệ thống an sinh xã hội hướng tới toàn dân, nhiều lớp bảo vệ cho tất cả thành viên cộng đồng xã hội. Thông điệp được Thủ tướng đưa ra tại Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 25 năm thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), nhân kỷ niệm thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020).
Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật của tuổi trẻ VNPT

5,6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

Bên cạnh các phong trào, hoạt động thi đua sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, Đoàn Tập đoàn Bưu chính viễn thông - VNPT tổ chức nhiều chương trình tình nguyện với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, với tổng giá trị an sinh xã hội trong năm 2019 ước tính 2,6 tỉ đồng; trong nửa đầu nhiệm kỳ ước tính 5,6 tỉ đồng.