Có 145 kết quả :

Dự án “The Phiêu Linh Project” của hai cô gái trẻ

Dự án “The Phiêu Linh Project” của hai cô gái trẻ

TPO - "The Phiêu Linh Project" là một dự án được thành lập với mục tiêu sử dụng giáo dục chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề đang diễn ra tại địa phương cũng như phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các em. Sáng lập dự án này là hai cô gái: Nguyễn Hoàng Phương Anh (sinh năm 1998) và Trần Ngọc Phương Duyên (sinh năm 1999).
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Phiên tòa giả định của sinh viên thu hút đông đảo người dân xã Hiệp Hòa. Ảnh: Thành Văn

Thiện nguyện bằng... phiên tòa lưu động

TP - Tối 2/4, hàng trăm người dân và các bạn đoàn viên tập trung về Trung tâm Thể thao - Văn hóa xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam để theo dõi phiên tòa lưu động xét xử vụ án mua bán, tàng trữ ma túy vừa xảy ra tại địa phương. Điều đặc biệt của phiên tòa hình sự này từ thẩm phán, công tố viên, luật sư, cảnh sát bảo vệ phiên tòa đến bị cáo đều là sinh viên.
Chàng trai Quảng Nam mang nụ cười đến trẻ em vùng cao

Chàng trai Quảng Nam mang nụ cười đến trẻ em vùng cao

TPO - Lê Quang Long (Quảng Nam) là một người yêu thích thực hiện những hoạt động thiện nguyện mang lại ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Đang là sinh viên năm thứ tư, trường ĐH Kinh tế TP. HCM, Long quyết định dừng việc học để tìm kiếm đam mê và hạnh phúc cho mình.
Nhiều người vui mừng khi nhận được khẩu trang kháng khuẩn miễn phí từ xe buýt khẩu trang tự động

Những tấm lòng cao đẹp trong đại dịch

TP - Trong khi các “thiên thần áo trắng”, “chiến binh xanh”… ngày đêm miệt mài ở tuyến đầu chống dịch thì nơi hậu phương không ít người với tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp thầm lặng góp sức để đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Quán của Thời Thanh xuân là nơi để giúp các bạn điếc tự tin hơn trong cuộc sống. Ảnh: U.P

Quán từ tâm

TP - Không bảng giá niêm yết, khách đến thưởng thức món ăn, thức uống có thể trả tiền, có thể không. Nhiều quán trà, quán ăn như thế đã hình thành ở TPHCM. Điều các chủ quán hướng đến không phải lợi nhuận mà là tấm lòng và niềm tin về người Sài Gòn hào sảng.
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách

Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách

TPO - Trên khu đất nông nghiệp hoang hóa rộng hơn 1ha ở Bình Dương được nhóm thiện nguyện mang tên “Đánh thức trái tim” trồng một vườn hoa làm nơi “check in” lý tưởng cho du khách. Toàn bộ tiền vé được mang đi làm từ thiện, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.
Ra mắt CLB xe bán tải vượt núi giúp dân

Ra mắt CLB xe bán tải vượt núi giúp dân

TPO - Để giúp đỡ người dân vùng núi, vùng sâu khó khăn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước thành lập Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Bình Phước (gọi tắt là Pickup Bình Phước). CLB quy tụ hàng chục thành viên vượt mọi địa hình giúp đỡ đồng bào.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020 đưa sách tới các em nhỏ trường Tiểu học Bù Cà Mau

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020 đưa sách tới các em nhỏ trường Tiểu học Bù Cà Mau

TPO - Trong tập 4 hành trình Người đẹp Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020, nhóm thí sinh đã thực hiện dự án “Đường Tới Tương Lai” cùng anh Nguyễn Tú Anh và nhóm Chủ Nhật Yêu Thương. Dự án không chỉ mang sách tới mà còn hỗ trợ những vật dụng học tập giúp các em nhỏ tại Bình Phước có môi trường học tập tốt hơn.
ĐVTN hỗ trợ người dân Quảng Bình khắc phục hậu quả lũ lụt

'Trực chiến' 24/24 giờ cứu dân

TP - Cầm hơi bằng mỳ tôm sống vượt lũ cứu dân; thiết lập đường dây nóng, trực chiến 24/24 giờ để xử lý thông tin cứu trợ, cứu hộ,… đó là tinh thần xung kích, sự xả thân vì dân của tuổi trẻ Quảng Bình trong đợt lũ lụt vừa qua. 
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lắp đặt máy lọc nước hỗ trợ người dân chịu hạn mặn tại Bến Tre tháng 4/2020

Hiến kế tiêu tiền cho Thủy Tiên

TP - Mỗi đợt lũ lụt, nhân dân lại được tăng cường nhận thức về công dụng của rừng. Tệ nạn phá rừng bị lên án mạnh mẽ, nhưng có vẻ cũng chẳng ngăn chặn được mấy. Trong khi trồng rừng vẫn chưa phải mối quan tâm hàng đầu.
Áo phao cứu hộ cháy hàng, tăng giá phi mã

Áo phao cứu hộ cháy hàng, tăng giá phi mã

TPO - Đồng loạt các cửa hàng bán đồ cứu hộ, phao bơi ở Hà Nội đã “cháy” áo phao từ vài ngày nay. Số ít nơi còn áo phao trẻ em thì rao giá tăng gấp đôi ngày thường, lên 80.000 – 90.000 đồng/ chiếc. Áo phao người lớn nhảy giá từng ngày, phổ biến 130.000 đồng/chiếc.