Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố hăng hái tham gia Tiếp sức mùa thi 2022 với mong muốn tiếp thêm động lực cho các sĩ tử vượt vũ môn trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Video lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi 2022" tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Sáng 2/7, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2022" với sự tham gia của gần 18.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 1
Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 2

Không khí sôi nổi tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2022

Năm 2022 là năm thứ 21 chương trình Tiếp sức mùa thi được nhân rộng trên phạm vi cả nước và là năm thứ 7 chương trình thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, năm nay ngoài việc triển khai tiếp sức cho các sĩ tử dự thi THPT quốc gia, chương trình còn mở các hoạt động như tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật...

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 3

Anh Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt chương trình sẽ có 16 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi. Năm nay, chương trình được tổ chức với những nội dung trọng tâm như hỗ trợ ôn thi trực tuyến, hướng dẫn thí sinh tham gia kỳ thi an toàn, triển khai các hoạt động cỗ vũ tinh thần cho thí sinh,...

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 4

Sẽ có 16 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi năm nay

Điểm mới của chương trình năm nay là triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi, triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp.

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 5

Ngoài các tình nguyện viên, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng

“Ban đầu, khi quyết định đăng ký tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi em cũng rất bỡ ngỡ vì đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình. Thế nhưng, sau khi tham gia em học được rất nhiều điều bổ ích và kết nối thêm nhiều bạn mới”, sinh viên Lâm Thị Như Ý (khoa Dược, trường Đại học Nguyễn Tất Thành) chia sẻ.

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 6

Nhiều sinh viên cho biết đã học rất nhiều điều bổ ích khi tham gia Tiếp sức mùa thi 2022

Tại TPHCM, chương trình "Tiếp sức mùa thi" sẽ diễn ra từ tháng 5/2022 đến 7/2022, trong đó cao điểm các hoạt động dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 6/7/2022 đến 8/7/2022 trên khắp các địa điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại thành phố.

Tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2022 ảnh 7

Lãnh đạo Thành đoàn TPHCM trao cờ ra quân cho ban chỉ huy chương trình "Tiếp sức mùa thi 2022"

Do hiện nay nước ta vừa ghi nhận biến chủng mới BA.5 nên cùng với việc hỗ trợ các thí sinh “vượt vũ môn”, chương trình phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch an toàn.

MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.