Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/7, tại TP Cần Thơ, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022.
Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 1

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, UBND TP Cần Thơ tham quan gian hàng thanh niên khởi nghiệp. - Ảnh: Hòa Hội

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, Ngày hội không chỉ là chương trình mang ý nghĩa xã hội, kết nối cơ hội việc làm của sinh viên, người lao động trong khu vực, mà còn là dịp để các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng. Ngoài tuyển dụng, còn là dịp để các doanh nghiệp quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp cùng tham dự.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình đồng hành với thanh niên về nghề nghiệp, việc làm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đồng thời, còn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 3

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, UBND TP Cần Thơ tham quan sản phẩm khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, thông qua ngày hội, mỗi bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên Cần Thơ nói riêng và đoàn viên thanh niên cả nước nói chung sẽ tìm được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp và việc làm tương lai của mình.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 4

Tại ngày hội, diễn ra lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa các Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ với Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC trong triển khai ứng dụng i-HR để nâng cao hiệu quả triển khai hoạt động tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 5

Đây là ứng dụng số có thể kết nối trực tiếp 24/24h với 3 nhóm đối tượng là: ĐVTN, người lao động có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm; Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhu cầu tuyển sinh và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 6

Ngày hội có 25 đơn vị tuyển dụng trực tiếp, 100 đơn vị tuyển dụng ủy thác và trên 1.000 vị trí tuyển dụng đa dạng trong các lĩnh vực như: Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Tài chính ngân hàng, Quản trị marketing, Quản lý công nghiệp, Cơ khí ô tô, Y dược, Quản trị nhà hàng – khách sạn… không chỉ tại Cần Thơ mà còn các tỉnh, thành ĐBSCL.

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 7
Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên ĐBSCL ảnh 8

Đông đảo sinh viên, ĐVTN tham gia ngày hội việc làm. - Ảnh: Hòa Hội

Trong khuôn khổ Ngày hội, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố và Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn, trang bị kiến thức khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo năm 2022 cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

MỚI - NÓNG