Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khởi động Tháng Thanh niên 2022, tuổi trẻ Nghệ An đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 1

Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Nghệ An đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 2

Xây dựng và trao tặng "Sân chơi thiếu nhi"

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 3

Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho thanh niên khuyết tật Trần Thuý Nga (SN 1985, tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Chị Nga có hơn 6.000 đầu sách, ai có nhu cầu đều có thể đến đọc miễn phí với tâm niệm: “Gieo duyên đọc sách, lan tỏa yêu thương”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 4

Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc 460, xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 5

Khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 6

Khánh thành và bàn giao công trình chào mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại thị xã Thái Hòa. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thể hiện tinh thần thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 7

Triển khai trồng nhiều hàng cây thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 8

Thăm, tặng quà động viên các em nhỏ bị nhiễm COVID-19

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 9

Vitamin tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 10
Trao tặng 40 suất quà gồm cờ tổ quốc, áo phao, phao cứu sinh và tiền mặt cho ngư dân xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 11
Những lá cờ Tổ quốc này sẽ được ngư dân thay thế cho những lá cờ trên tàu cá đã phai màu, sờn rách bởi gió mưa, nắng bão trong những chuyến vươn khơi khai thác hải sản, bảo vệ chủ quyền đất nước.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 12
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 13

Hỗ trợ nhiều hộ gia đình Đan Lai tại bản Bá Hạ cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn hộ, trồng cây ăn quả; hướng dẫn các hộ gia đình trồng cây, hoa màu, cải tạo vườn hộ gia đình.

Bến Tre hướng đến chuyển đổi số

Ngày 28/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo, tham gia xây dựng Bến Tre xanh và chuyển đổi số”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 14

Bến Tre khởi động Tháng Thanh niên 2022. - Ảnh: TĐ BT

Tháng Thanh niên năm 2022, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện 9 nhóm nội dung và 8 chỉ tiêu, gồm: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2022); Các hoạt động xung kích sáng tạo tham gia chuyển đổi số; tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng đô thị văn minh, các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp…

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 15

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre phát biểu

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, chủ đề và hoạt động của Tháng Thanh niên không chỉ là nội dung riêng lẻ mà nằm trong tổng thể các nội dung hưởng ứng chuỗi thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong đó, các nội dung lớn đột phá được toàn Đoàn tập trung là công tác giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, khát vọng, hoài bão cống hiến cho thanh thiếu nhi với trọng tâm là xây dựng hình mẫu thanh niên Đồng Khởi tiêu biểu; đồng hành với thanh niên về nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp; phát huy ý tưởng sáng tạo và lực lượng thanh niên tham gia xây dựng Bến Tre xanh; xung kích trong tham gia các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh; quyết tâm tổ chức tốt Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, xây dựng Đoàn và các tổ chức do Đoàn làm nòng cốt vững mạnh và ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động… “Tôi mong rằng hoạt động của Tháng Thanh niên sẽ góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên, thanh niên, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết của Tỉnh ủy đã đề ra”, chị Quỳnh nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 16

Tỉnh đoàn Bến Tre tặng quà cho thiếu nhi

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre đề nghị, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong từng hoạt động; làm sao cho tinh thần đoàn kết, vượt khó, khát vọng cống hiến được nuôi dưỡng ngày càng lớn, định hướng cho thanh niên hành động thông qua kết quả tiến bộ trong từng mặt học tập, lao động, sản xuất, khởi nghiệp. ”Mỗi hoạt động thanh niên tham gia với Đoàn - Hội trong Tháng Thanh niên sẽ là một lần ngọn lửa cống hiến được thắp lên thúc đẩy họ tiếp tục tham gia và làm nhiều việc ý nghĩa khác cho bản thân và xã hội. Có như vậy thì công tác tuyên truyền, giáo dục của Tháng Thanh niên mới hoàn thành được mục tiêu nhiệm vụ của mình” chị Quỳnh nói.

Song song đó, tập trung các giải pháp để thanh niên tham gia xây dựng Bến Tre xanh, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể tác động đến ý thức của mỗi người và lan tỏa được đến gia đình, xã hội.

Ngoài ra, tiếp tục theo dõi diễn biến của tình hình dịch COVID-19 tại địa phương để có những mô hình, hoạt động tham gia hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 17

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã ký kết các nội dung chuyển đổi số với VNPT Bến Tre bao gồm: Phối hợp triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân thanh toán không sử dụng tiền mặt thông qua các ứng dụng do VNPT cung cấp; Phối hợp tuyên truyền cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ quan ban ngành, UBND các cấp, trường học và cộng đồng dân cư…; ký kết các nội dung chuyển đổi số với Viettel Bến Tre như: xây dựng hệ thống "Sổ tay đoàn viên"; hệ thống và thi trực tuyến LMS; Tuyên truyền tổng đài trả lời tự động Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng chuyển đổi số, công nghệ cho cán bộ Đoàn; Thành lập Tổng đài tư vấn tự động cho thanh thiếu nhi; Phối hợp triển khai mô hình "Chợ công nghệ bình thường mới 4.0".

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn tuổi trẻ Nghệ An, Bến Tre ảnh 18

Tỉnh đoàn Bến Tre khởi công xây dựng nhà cho thanh niên khó khăn. - Ảnh: TĐ BT

Sau lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre khởi công xây dựng 1 căn nhà tình thương cho thanh niên cận nghèo tại xã Tân Phong; triển khai chương trình Workshop "Hướng dẫn phân loại rác tại nguồn", xây dựng trường học "Xanh- Sạch - Năng động" tại trường THPT Đoàn Thị Điểm, huyện Thạnh Phú; triển khai xây dựng mô hình "Chợ 4.0" và tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

MỚI - NÓNG