Có 32 kết quả :

Thuyền trưởng Lê Văn Chung (bên trái) động viên, trao quà cho ngư dân tàu cá bị nạn, năm 2018

Lên tuyến đầu, trái tim mách bảo thế!

TP - Năm 2020, những ĐVTN áo lính đã cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết trên nhiều lĩnh vực công tác, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền đất nước. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thiên tai, người trẻ áo lính đã tiếp tục chứng minh phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của dân.  
Ấn tượng những bức tranh chống COVID-19 của chiến sỹ Bộ đội Biên phòng

Ấn tượng những bức tranh chống COVID-19 của chiến sỹ Bộ đội Biên phòng

TPO - Những gam màu tươi tắn, ý tưởng độc đáo, nội dung sáng tạo được các ĐVTN Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An khắc họa trong từng bức tranh, phản ánh công tác quản lý, bảo vệ biên giới,… của những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu của Tổ quốc đã để lại ấn tượng đẹp.
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ

Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ

TPO - Tái chế lốp xe cũ thành những công trình hữu hiệu liên tục được ĐVTN tỉnh Nghệ An thực hiện. Từ những bồn hoa, khu vui chơi dành cho bé đến bồn rửa tay đặt tại các trường mầm non. Hoạt động thiết thực này nhằm tuyên truyền tiết kiệm, bảo vệ môi trường... cho thanh thiếu nhi.
Bữa ăn 'tiếp sức' của tuổi trẻ Nghệ An với công dân cách ly tập trung

Bữa ăn 'tiếp sức' của tuổi trẻ Nghệ An với công dân cách ly tập trung

TPO - Bữa sáng, trưa, tối của hàng trăm người đang cách ly tập trung tại Huyện đội Hưng Nguyên (Nghệ An) được những ĐVTN huyện này chăm lo chu tất. Từ đi chợ, nhặt nhạnh những cọng rau, thái nhỏ những miếng thịt đến cung cách phục vụ, tất cả đều dựa trên tinh thần xung kích của tuổi trẻ, khát vọng đồng lòng đẩy lùi COVID-19.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trò chuyện với các bạn trẻ tại buổi đối thoại trực tuyến  ẢNH: NHƯ Ý

Hãy nuôi dưỡng khát vọng

TP - Xuyên suốt buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cả nước là thông điệp về khát vọng vươn lên của thanh niên Việt Nam, khát vọng được sẻ chia, sáng tạo và cống hiến vì một Việt Nam phát triển trong tương lai không xa. 
Chương trình “Bữa cơm nhân ái” là hoạt động thường kỳ do Chi đoàn Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM phát động và duy trì suốt 5 năm nay.

Bữa cơm nhân ái lan tỏa đến miền Tây

TP - Ngày 26/8, Chi đoàn cơ quan đại diện báo Tiền Phong ở TPHCM phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ, Đài PT&TH TP Cần Thơ và quán Cà phê 500 đồng tổ chức chương trình “Chung tay vì bữa cơm nhân ái” tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Ðoàn Hà Nội, thăm hỏi, tặng quà cựu TNXP Nguyễn Thị Thoan.

Ðồng loạt thắp nến tri ân

TP - Tối 26/7, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tại TP HCM diễn ra lễ thắp nến tri ân tại 7 nghĩa trang liệt sỹ. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Bí thư T.Ư Ðoàn Bùi Quang Huy đã đến dự và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TPHCM (thuộc phường Long Bình, quận 9).
Xuất quân chiến dịch Hành quân xanh TPHCM năm 2018

Xuất quân chiến dịch Hành quân xanh TPHCM năm 2018

TPO - Diễn ra từ ngày 24/6 đến 12/8 trên khắp địa bàn 24 quận, huyện của thành phố, chiến dịch Hành quân xanh TPHCM có sự tham gia góp sức của khoảng 18.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị thuộc LLVT các cấp; ĐVTN các đơn vị LLVT trú đóng trên địa bàn thành phố, các đơn vị kết nghĩa với Thành Đoàn...
Để giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, nhiều ý kiến cho rằng, cần giáo dục được các bạn trẻ sống trách nhiệm và có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng.

Hãy bắt đầu bằng những điều thiện bình dị

TP - Bàn về các giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, tại buổi tọa đàm do Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức sáng 2/5, các đại biểu cho rằng, cần giáo dục được các bạn trẻ sống nhân ái, yêu cái thiện, đấu tranh với cái xấu, sống trách nhiệm và có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng.
Hơn 1.000 ĐVTN được giới thiệu việc làm

Hơn 1.000 ĐVTN được giới thiệu việc làm

TP - Chiều 1/4, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Xuân Anh cho hay, hơn 1.000 ĐVTN khối trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn 2 huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa đã được thiệu việc làm tại Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018, diễn ra tại thị trấn Khe Sanh, ngày 31/3.
ĐVTN Hà Tĩnh sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ. Ảnh: M.T

Nô nức ngày hội hiến máu tình nguyện

TP - Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Nghệ An, Tỉnh Đoàn Nghệ An - Hà Tĩnh và Trung tâm Huyết học - Truyền máu hai địa phương đã sẵn sàng khởi động ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ sáng  17/1. Dự kiến, hai tỉnh có khoảng 1.000 đơn vị máu tiếp sức cho bệnh nhân nghèo dịp Tết Nguyên đán 2016.
Xây dựng tiêu chí chuẩn mực ĐVTN

Xây dựng tiêu chí chuẩn mực ĐVTN

TP - Tại hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp” do Đoàn khối các cơ quan T.Ư tổ chức, các đại biểu thảo luận chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đạo đức công vụ trong cải cách hành chính; Xây dựng và thực hiện tiêu chí, chuẩn mực ĐVTN.