Có 39 kết quả :

Họa sĩ Ngô Thanh Hùng khởi 'Nghiệp"

'Nghiệp' với trâu, của Hùng

“Nghiệp”, triển lãm cá nhân với 30 tác phẩm sơn dầu, acrylic khổ lớn về chủ đề con Trâu của họa sĩ trẻ Ngô Thanh Hùng vừa khai mạc chiều 21/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đang thu hút người xem. 
Họa sỹ Văn Dương Thành bên bức chân dung Bùi Xuân Phái mà chị vẽ

Văn Dương Thành triển lãm tranh về Bùi Xuân Phái

TP - Ngày 10/12, triển lãm “100 năm Bùi Xuân Phái, tranh Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với 50 bức tranh của Văn Dương Thành; trong đó có các bức chân dung danh họa nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông ( 1920 - 2020), 50 bức tranh của các họa sỹ nhí.
Ảnh nude trong triển lãm “Miền cổ tích”.

Triển lãm nude Thái Phiên: Hở bạo

TP - Ở triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên tại Việt Nam của tác giả Hạo Nhiên, công chúng hứng thú nhưng vẫn thấy “thèm”. Thậm chí có người chấp nhận bị “ném đá” để được tự do thốt lên: “Trời! Xem xong mới biết đây là những ảnh khỏa thân… Hình như hơi khô khan và thiếu dấn thân? Vì thuần phong mỹ tục chăng?”. Nay, Thái Phiên “chiêu đãi” lớn: Hở bạo.
Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn ký sách Hơi thở nhẹ.

Lạc thú từng 'Hơi thở nhẹ'

TP - Thở nhẹ vốn là quán niệm của nhà Phật, có xung đột gì với sắc dục, phù phiếm, mà những ngả ngớn thân xác trên khung lụa là ấy tôi nhìn vào chỉ nghe dậy lên “những luồng run rẩy”… 
Vỏ Quý ruột Quỷ

Vỏ Quý ruột Quỷ

TP - Tối 9/11, triển lãm “Chân dung cuộc sống” lần thứ 6 của Trần Đức Quỷ với chủ đề “Cái túi” vừa khai mạc ở L’espace. Sảnh chính của Trung tâm văn hóa Pháp bày đầy những “túi da còn lại” của những “hòn đá cố chấp” sau khi sự sống và linh hồn mất đi, gây ấn tượng thị giác mạnh tới người xem.
Chàng rể Đài Loan mở lớp vẽ cho trẻ Hà Giang

Chàng rể Đài Loan mở lớp vẽ cho trẻ Hà Giang

TP - Một triển lãm đặc biệt mang tên Sơn lục (Sắc xanh của núi) với sáng tác của hơn 30 họa sĩ cùng tác phẩm của các em nhỏ Hà Giang đang diễn ra tại 29 Hàng Bài, Hà Nội. Triển lãm là kết quả dự án nghệ thuật Sao Núi năm thứ tư do một nghiên cứu sinh ngành Việt Nam học đến từ Đài Loan khởi xướng.
​Họa sĩ Lê Kinh Tài: Ít quan tâm thị phi, tung hô

​Họa sĩ Lê Kinh Tài: Ít quan tâm thị phi, tung hô

TP - Nhìn lại  là triển lãm cá nhân quy mô nhất từ trước tới nay của họa sĩ Lê Kinh Tài tại Hà Nội. Anh là tên tuổi sáng giá của mỹ thuật Việt Nam đương đại đồng thời chưa ngừng gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Làm thế nào để Lê Kinh Tài bán được tranh với giá trăm nghìn đô/bức trong tình hình hiện nay- điều đó vẫn còn là bí mật.
Nghệ sĩ Chris Mcbride mang triển lãm AR đến Đà Nẵng.

Triển lãm tranh 'ngọ nguậy'

TP - Tranh “ngọ nguậy” là cách gọi của mọi người về Triển lãm nghệ thuật Augmented Reality (AR) - nghệ thuật đưa hình ảnh tĩnh trở thành hình ảnh động, đang diễn ra tại Đà Nẵng. Đây cũng là triển lãm đầu tiên về loại hình này ở châu Á.
Tác phẩm của Lê Đình Nguyên.

Triển lãm Nguyên Trâu II: Vui trước hết!

TP - Ngay từ khi triển lãm  mới rậm rịch, Nguyên Trâu (tức họa sỹ Lê Đình Nguyên) đã “lụt” trong cơn mưa khen của bạn bè văn nghệ sỹ. Có những lời khen chân thành nhưng cũng không hiếm những lời khen  “té nước theo mưa”, còn người duyệt triển lãm Nguyên Trâu II chỉ bình một câu ngắn gọn: Triển lãm này vui trước hết!
Tác phẩm “Chuyện vỉa hè” của họa sĩ Trần Gia Tùng.

Nơi những “mảnh ghép” gặp nhau

TPO - Nếu như Trần Gia Tùng trừu tượng và hiện thực, Nguyễn Như Đức lãng mạn và thơ mộng thì Nguyễn Thanh Hải lại luôn đầy ắp những mảng màu. Cả 3 mảnh ghép ấy đã gặp nhau trong không gian triển lãm vừa khai mạc mới đây tại Hà Nội.
Nguyễn Đình Hoàng Việt và tác phẩm. Ảnh: N.M.Hà.

Gặp họa sỹ… xác chết

TP - Triển lãm tên cực ngắn, chỉ gồm hai dấu câu ?! của Nguyễn Đình Hoàng Việt diễn ra đến 6/12 tại Manzi, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội. Kể cũng khó đặt cái tên khi triển lãm gồm hai mảng. Một là xác của các loại động vật thuộc chuỗi thức ăn của con người. Hai là những chi tiết vụn vặt trong phòng như vết kính nứt, chiếc đinh trên tường… Một họa sĩ bị hấp dẫn bởi xác chết và thường giam mình trong nhà sẽ có chuyện gì để kể?
Độc đáo trong “Bi kịch lạc quan”

Độc đáo trong “Bi kịch lạc quan”

TP - Chiều 18/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm tranh của cố họa sĩ Trần Trung Tín (diễn ra đến hết ngày 30/10), một hiện tượng khá đặc biệt của nền mỹ thuật Việt Nam. Ông từng được ví như Edvard Munch (một danh họa người Na Uy) của Hà Nội.
Nữ thủ lĩnh 9X 'đa di năng'

Nữ thủ lĩnh 9X 'đa di năng'

Sáng lập triển lãm ảnh Chase Hanoi, Trưởng BTC Hội thảo Du học VietAbroader 2013, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại Mỹ, tổ chức quảng bá văn hóa Việt Nam với SV quốc tế… Tôn Nữ Thùy Anh (năm thứ hai, Bard College, Mỹ) nổi lên như một thủ lĩnh trẻ dám nghĩ, dám làm.
Tin Văn nghệ

Tin Văn nghệ

TP - Không gian nghệ thuật: Hữu Ước được trưng bày ở số 100 Yết Kiêu, khai trương sáng 20/6 đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà báo Việt Nam nên đông đảo bạn bè đồng nghiệp của nhà văn - nhà báo - Trung tướng Hữu Ước có dịp chúc mừng anh.