Có 116 kết quả :

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2013.

Ông Tập Cận Bình cam kết giải quyết 'yêu cầu hợp lý' của Triều Tiên

TPO - Một ngày trước chuyến thăm chính thức Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một bài trả lời phỏng vấn hiếm hoi trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên rằng, Bình Nhưỡng sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thúc đẩy các đàm phán về các vấn đề Bán đảo Triều Tiên và giải quyết các yêu cầu "hợp lý" của Bình Nhưỡng thông qua đối thoại.  
Cô Kim Yo Jong đứng cùng hàng với anh trai và chị dâu trong một sự kiện đông người. (Ảnh: KCNA)

Em gái ông Kim Jong Un xuất hiện, đập tan tin đồn

TPO - Cô em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tham dự một sự kiện công cộng lớn ở Bình Nhưỡng, đập tan tin đồn trên báo chí Hàn Quốc trước đó rằng cô đã bị anh trai yêu cầu ẩn mình sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong một cuộc thị sátẢnh: KCNA

Triều Tiên khó chịu với Mỹ?

TP - Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) hôm qua đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa thị sát một cuộc bắn thử vũ khí dẫn đường chiến lược mới. Cũng trong hôm qua, Bình Nhưỡng yêu cầu loại Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khỏi tiến trình đàm phán hạt nhân. 
Dấu hiệu cho thấy Triều Tiên ngày càng xích lại gần Nga

Dấu hiệu cho thấy Triều Tiên ngày càng xích lại gần Nga

TPO - Việc các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên thường xuyên đưa tin sự kiện và đàm phán công khai với Nga là bằng chứng cho thấy, Bình Nhưỡng đang ngày càng xích lại gần Moscow trong bối cảnh cuộc đàm phàn phi hạt hóa giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn đang rơi vào trạng thái bế tắc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp tại Hà Nội. (Ảnh: Bloomberg)

Người kiếm bội tiền từ thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Đối với anh Jung Jae-hoon, một nhà đầu tư chứng khoán 37 tuổi ở Hàn Quốc, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un không đạt được thỏa thuận nào lại là một thành công: sự biến động của thị trường giúp anh kiếm được khoản tiền không hề nhỏ.
Hình ảnh vệ tinh này được chụp vào ngày 22/2 tại bãi phóng Sanumdong ở ngoại ô Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa?

Những bức ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc một tên lửa phóng vệ tinh được chụp vào ngày 22/2 - trước khi diễn ra thượng đỉnh Mỹ-Triều 2.