Phóng viên nước ngoài ngất ngây với cảnh đẹp vịnh Hạ Long

Các phóng viên quốc tế trên du thuyền tham quan vinh Hạ Long.
Các phóng viên quốc tế trên du thuyền tham quan vinh Hạ Long.
TPO - Ngày 1/3, sau mấy ngày 'bù đầu' đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội, một số phóng viên quốc tế đã tranh thủ thời gian đi thăm quan Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên của thế giới.  

Trong số các phóng viên quốc tế mà tôi có dịp gặp gỡ dịp thượng đỉnh, rất nhiều người biết địa danh Vịnh Hạ Long qua báo chí và đều bày tỏ: “Vịnh Hạ Long của các bạn tuyệt đẹp, tôi chỉ ao ước được một lần tới đây”.

Rất tiếc, do lịch làm việc dày đặc và đã đặt trước vé máy bay, nhiều người đành bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể ở lại thêm để thăm thú các địa danh du lịch nổi tiếng Việt Nam.

Phóng viên nước ngoài ngất ngây với cảnh đẹp vịnh Hạ Long ảnh 1 Các phóng viên nước ngoài thích thú trước phong cảnh lạ thường của vịnh Hạ Long.

Zakaria Osman, phóng viên người Ai Cập, là một trong số 7 phóng viên quốc tế đưa tin về thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2  được mời tham gia chuyến du lịch Hạ Long theo lời mời của một hãng du lịch lớn của Việt Nam.

Osman cho biết: “ Mặc dù tôi đã biết trước một số thông tin về vịnh Hạ Long qua mạng Internet, nhưng không khỏi sững sờ trước cảnh đẹp của nó khi tận mắt chứng kiến. Các hang động của Vịnh Hạ Long chả khác nào “ thiên đường” ở hạ giới”. Anh thốt lên: “ Những hòn đá ở đây được tạo hóa tác thành các hình thù khác nhau thật thú vị”.

Phóng viên nước ngoài ngất ngây với cảnh đẹp vịnh Hạ Long ảnh 2 Zakaria Osman, phóng viên người Ai Cập

Osman và các nhà báo quốc tế khác đều bày tỏ sự tiếc nuối trước cảnh đẹp hùng vĩ của vịnh Hạ Long mà  họ chỉ có một ngày để thăm thú. Họ cho rằng, vịnh Hạ Long có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch hơn nữa. 

Osman nói với tôi, nhất định anh sẽ quay lại Việt Nam để làm phóng sự về cảnh đẹp tuyệt vời của nơi này và sẽ đưa vợ đi cùng. Cũng như  Hà Nội, Vịnh Hạ Long cũng đã để lại trong anh những kỷ niệm khó quên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm