Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa

Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa

TPO - Triều Tiên hôm nay phóng 2 vật thể, có thể là tên lửa, xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc cho biết.
Một số thành viên của đoàn đàm phán được nhìn thấy đáp chuyến bay tới Stockholm ngày 3/10. Ảnh: Yonhap

Đàm phán Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Thụy Điển?

TPO - Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên bất ngờ hé lộ về đàm phán phi hạt nhân với Mỹ ngay trước thời điểm lên đường đi Stockholm, Thụy Điển. Điều này đã gây nhiều đồn đoán rằng cuộc đàm phán Mỹ- Triều sắp tới sẽ diễn ra tại quốc gia Bắc Âu này.
Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau lần thứ hai ở Hà Nội hồi đầu năm ảnh: NI

Sa thải Bolton, ông Trump nói sẵn sàng gặp lại ông Kim

TP - Tổng thống Donald Trump nói ông hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào một thời điểm nào đó từ nay đến cuối năm. Tại Nhà Trắng, các phóng viên đã hỏi ông Trump rằng liệu ông có kế hoạch gặp ông Kim trong năm nay nữa không và có phải ông đã có đề nghị mới cho các cuộc đàm phán với chủ đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên với Bình Nhưỡng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong dịp gặp mặt tại DMZ hôm 30/6. (Ảnh: Reuters)

Sẽ là gì sau cuộc gặp đầy ngẫu hứng Trump – Kim?

TPO - Từ một đoạn tweet có vẻ giàu tưởng tượng đến bước chân lịch sử vào lãnh thổ Triều Tiên, cuộc gặp lần ba đầy ngẫu hứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được coi như sự kiện mang đầy chất điện ảnh, một kiểu sắp đặt để lên truyền hình mà ông Trump rất ưa thích.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2013.

Ông Tập Cận Bình cam kết giải quyết 'yêu cầu hợp lý' của Triều Tiên

TPO - Một ngày trước chuyến thăm chính thức Triều Tiên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một bài trả lời phỏng vấn hiếm hoi trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên rằng, Bình Nhưỡng sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thúc đẩy các đàm phán về các vấn đề Bán đảo Triều Tiên và giải quyết các yêu cầu "hợp lý" của Bình Nhưỡng thông qua đối thoại.  
Cô Kim Yo Jong đứng cùng hàng với anh trai và chị dâu trong một sự kiện đông người. (Ảnh: KCNA)

Em gái ông Kim Jong Un xuất hiện, đập tan tin đồn

TPO - Cô em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tham dự một sự kiện công cộng lớn ở Bình Nhưỡng, đập tan tin đồn trên báo chí Hàn Quốc trước đó rằng cô đã bị anh trai yêu cầu ẩn mình sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.