Hậu cuộc gặp Trump-Kim: Vật thể bay không xác định xuất hiện ở DMZ

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon tạm biệt Chủ tịch Kim tại DMZ sau cuộc gặp ngày 30/6. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon tạm biệt Chủ tịch Kim tại DMZ sau cuộc gặp ngày 30/6. Ảnh: AP
TPO - Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 1/7, phát hiện một vật thể không xác định bay gần biên giới liên Triều. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp lịch sử ở DMZ.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết radar của nước này đã phát hiện những dấu vết của chuyến bay được tiến hành bởi một vật thể không xác định ở  khu vực trung tâm DMZ.

Theo AP, hiện chưa thể xác định chính xác vật thể nói trên là gì.

Tuy nhiên, việc vật thể bay không xác định bất ngờ xuất hiện là lời nhắc nhở cho thấy DMZ từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực vô cùng nguy hiểm.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự giấu tên, cho biết vật thể này có thể là một chiếc trực thăng bay từ Triều Tiên sang Hàn Quốc qua đường phân định biên giới.

Yonhap cũng tiết lộ phía Hàn Quốc đã lập tức điều chiến đấu cơ và trực thăng đến đáp trả. Thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận.

DMZ là khu vực được xây dựng sau chiến tranh liên Triều 1950 – 1953. Nơi này từng chìm trong xung đột, nhưng đã trở nên bớt căng thẳng kể từ sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim.

Sáng sớm nay, chính phủ Hàn Quốc, cho biết họ hy vọng động lực ngoại giao tạo ra từ cuộc gặp hôm qua, 30/6, của lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ giúp hồi sinh cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị ngưng trệ suốt vài tháng qua.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên, trong khi đó, mô tả cuộc gặp giữa 2 ông Kim - Trump là một sự kiện tuyệt vời.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.