Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un viết thư mời ông Donald Trump đến Bình Nhưỡng

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng bằng một bức thư hồi tháng 8.

Theo các nguồn tin ngoại giao, bức thư được Chủ tịch Kim gửi tới Tổng thống Trump trong tuần thứ 3 của tháng 8, giữa lúc các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên đang bị đình trệ và Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa.

Trong thư, Chủ tịch Kim cho biết ông sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ tại một hội nghị thượng đỉnh khác, đồng thời mời ông Trump đến thăm thủ đô Bình Nhưỡng, tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc đưa tin.

Nguồn tin của Joongang Ilbo cho biết "chưa thể xác nhận ông Kim muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng, hay tách biệt lời mời tổ chức gặp gỡ với lời mời đến thăm thủ đô Triều Tiên".

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sáng nay, 16/9, xác nhận thông tin phía Mỹ đã nhận được thư tay của Chủ tịch Kim Jong-un, nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết bức thư, cũng như thời điểm thư được chuyển đến Mỹ.

Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và phái bộ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc chưa lên tiếng về báo cáo này.

Đây là bức thư cá nhân thứ 2 mà ông Trump nhận được từ ông Kim. Tuy nhiên, không rõ Tổng thống Mỹ có viết thư hồi đáp 2 bức thư này hay không.

Hai ông Trump và Kim đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6 năm ngoái để thảo luận về cách giải quyết cuộc khủng hoảng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, nhưng chưa đạt được bước tiến nào đáng kể.

Cuộc gặp gần đây nhất của 2 nhà lãnh đạo diễn ra chớp nhoáng hôm 30/6 tại khu phi quân sự DMZ nằm trên biên giới liên Triều.

Trước đó, ngày 9/8, Tổng thống Trump cho biết ông nhận được lá thư dài 3 trang từ Chủ tịch Kim, và úp mở về khả năng diễn ra cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều lần 4.

Theo Theo Reuters, Joongang Ilbo
MỚI - NÓNG