Ông Kim Jong Un giám sát vụ thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới Triều Tiên

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Triều Tiêm Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới mà theo truyền thông nước này, đây là sự kiện vô cùng đặc biệt của quốc gia này.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) không mô tả cụ thể tên lửa hay loại vũ khí gì nhưng khẳng định "đây vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" và là "sự kiện vô cùng đặc biệt".

Theo các chuyên gia phân tích,  thuật ngữ “chiến thuật” mà truyền thông Triều Tiên đề cập có thể hiểu là loại vũ khí tầm ngắn và đối lập với tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tuy vậy, theo  KCNA , vũ khí được thử “có khả năng mang đầu đạn hạt nhân”, và KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố, việc phát triển hệ thống vũ khí là sự kiện mang ý nghĩa lớn trong việc nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Triều Tiên.

“Vũ khí này một lần nữa cho thấy năng lực quốc phòng phát triển nhanh chóng của Triều Tiên ở khu vực”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Đây là thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

Trước đó, h ôm 16/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ thăm một đơn vị không quân và chỉ đạo ngay tại hiện trường cuộc diễn tập bay chiến đấu.

Theo KCNA. ông Kim Jong Un đã tới thị sát Đơn vị số 1017 thuộc Lực lượng Hàng không và Phòng không của Quân đội  Nhân dân Triều Tiên.

Trong suốt quá trình thị sát tại hiện trường, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo các phi công cần phải thực hiện các hành động cất cánh và biểu diễn những hoạt động tác chiến trên không khó khăn và phức tạp.

Theo Theo KCNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.