Có 21 kết quả :

Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Tàu HNLMS Evertsen của hải quân Hà Lan trên đường đến Biển Đen ngày 14/6. (Ảnh: Reuters)

Hà Lan tố Nga ‘quấy rối’ ở Biển Đen, Mátxcơva đáp trả

TPO - Ngày 29/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld-Schouten tố các máy bay chiến đấu của Nga được trang bị tên lửa không đối đất đã quấy rối một tàu khu trục của Hà Lan trên Biển Đen hồi đầu tháng này, bằng cách tiến hành các hành động tấn công giả và gây nhiễu hệ thống liên lạc.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trị giá 3 tỷ bảng trên vùng cảng Portsmouth. Ảnh: SWNS

Tàu sân bay Anh lên đường đến cửa ngõ Trung Quốc

TP - Trong suốt hơn 800 năm, các tàu hải quân Anh đều từ bến cảng Portsmouth toả đi các đại dương. Tháng 5 này, Hải quân Hoàng gia Anh bước vào một kỷ nguyên mới với chuyến ra khơi đầu tiên của tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cùng một nhóm tàu tấn công, thực hiện chuyến đi kéo dài 7 tháng để đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Phi đội VMFA-211 của Thủy quân lục chiến Mỹ đang chuẩn bị triển khai cùng nhóm tấn công tàu sân bay do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh dẫn đầu. Ảnh: Hải quân Hoàng gia Anh

Nhóm tàu sân bay tấn công đa quốc gia do tàu Anh dẫn đầu sẽ vào biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay đa quốc gia dự kiến sẽ tiến vào khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, có khả năng đi qua các tuyến đường thủy mà Trung Quốc thường xuyên “bày tỏ thái độ thù địch” với tàu sân bay Mỹ. Theo kế hoạch, nhóm tàu sân bay đa quốc gia sẽ đến thăm Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ...