Có 476 kết quả :

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Du lịch sinh thái cộng đồng Hải Phòng: Thừa tiềm năng, đang chờ nhà đầu tư

Du lịch sinh thái cộng đồng Hải Phòng: Thừa tiềm năng, đang chờ nhà đầu tư

TPO - Lãnh đạo và người dân xã Việt Hải (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) cho rằng tiềm năng du lịch sinh thái cộng đồng của địa phương vô cùng lớn nhưng chưa được khai phá hết, thành quả chưa thực sự xứng tầm. Do đó, để có thể khẳng định vị thế của du lịch sinh thái cộng đồng Việt Hải trên bản đồ du lịch Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung, cần phải có sự đầu tư bài bản và vĩ mô hơn.
Gần 80 chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá thành tựu và triển vọng sau 25 năm của Bình Dương

Gần 80 chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá thành tựu và triển vọng sau 25 năm của Bình Dương

Có khoảng 80 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương sẽ phân tích, đánh giá những thành tựu qua 25 năm tái lập tỉnh Bình Dương và định hướng phát triển trong tương lai. Sự kiện sẽ là dịp để địa phương đúc kết kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến đa chiều của chuyên gia nhằm phát triển hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo.
Một dây chuyền sản xuất sợi phục vụ xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Để không lỡ nhịp phục hồi, tăng trưởng

TP - “Năm 2021, chúng ta phải đóng cửa nền kinh tế vì khi đó gần như “trắng" vắc xin nhưng đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong 6 nước có độ phủ vắc xin cao nhất thế giới. Khi có độ phủ vắc xin tốt, đó là vũ khí quan trọng nhất để chúng ta chung sống an toàn với dịch COVID-19”, GS.TS Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ với PV Tiền Phong.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người

TPO - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh một số quan điểm của Đảng, Nhà nước về xây dựng, phát triển văn hóa như: Phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người và xây dựng con người để phát triển văn hóa.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

TPO - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Già làng Pả Cơn thu hoạch bời lời

Già làng Pả Cơn làm ăn giỏi, dân vận khéo

TP - Đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Kô vùng Lìa thân thương gọi già làng Hồ Văn Cơn ở thôn Prin Thành, xã A Dơi là Pả Cơn. Bởi, ông là tấm gương sáng đi đầu trong công tác dân vận, tấm gương làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của bản làng ở huyện rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị).
Vietjet dự kiến phát triển đội bay lên 200 chiếc vào năm 2025

Hiến kế đường đến thịnh vượng 2045

TP - Ngày càng nhiều tập đoàn tỷ đô ra đời, chiếm lĩnh nhiều lĩnh vực quan trọng. Trong buổi gặp mặt Thủ tướng với chủ đề “Đối thoại 2045” tháng 3/2020, nhiều tỷ phú Việt (do Forbes bình chọn), doanh nhân của những tập đoàn tư nhân lớn đã hiến kế, chung khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh (bên trái) trả lời phỏng vấn báo chí

Bắc Kạn đẩy nhanh phát triển du lịch Hồ Ba Bể

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn cho biết, tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, trong đó phát triển du lịch, công nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với trọng tâm là du lịch Hồ Ba Bể và chế biến nông, lâm sản.
Năm trụ cột trong chiến lược phát triển SeABank

Năm trụ cột trong chiến lược phát triển SeABank

Để phát triển bền vững và chiếm lĩnh thị phần, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) sẽ tập trung vào việc số hoá, nâng cao trải nghiệm khách hàng và năng lực đội ngũ với năm trụ cột về quản trị rủi ro; đầu tư công nghệ; phát triển khách hàng; phát triển nhân sự và văn hóa tổ chức.
Đầu năm trăn trở cho ngành nông nghiệp ĐBSCL

Đầu năm trăn trở cho ngành nông nghiệp ĐBSCL

TPO - Ngày 18/2 tại Cần Thơ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Sở NN&PTNT 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL có buổi trao đổi dịp đầu năm mới, bày tỏ những trăn trở và gợi mở những vấn đề để nông nghiệp vùng trọng điểm của quốc gia phát triển bền vững.