Có 29 kết quả :

Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

TPO - Sau khi xảy ra vụ việc 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM (Ban) đã tiến hành kiểm tra các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhà hàng Mr Bao Cuisine. Ban đã phát hiện nhiều sai phạm và ra quyết định xử phạt hơn 26 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của nhà hàng.
Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

TPO - Thực phẩm không đảm bảo chất lượng đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Để xây dựng thực phẩm sạch, bài trừ thực phẩm bẩn, TPHCM đang chủ động phối hợp với tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành siết chặt quản lý chất lượng từ nông trại đến bàn ăn.
TPHCM: ‘Ăn nhậu quá đà, coi chừng dính F0…'

TPHCM: ‘Ăn nhậu quá đà, coi chừng dính F0…'

TPO - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan, cảnh báo việc cho phép mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ có phục vụ rượu bia ở một số nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về phòng chống dịch COVID-19.
Nhiều loại thực phẩm chay "nhà làm" được bày bán ở các chợ TPHCM

Bỏ ngỏ quản lý thực phẩm chay

TPO - Xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành đã kéo theo sự phát triển đồ chay phát triển mạnh, nhiều người vào cuộc sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng là điều khó tránh khỏi.
Bà Phong Lan kiểm tra heo đưa vê chợ đầu mối

Dịch tả lợn châu Phi: 'Không vì mối lợi nhỏ mà để thiệt hại lớn'

TPO - Mặc dù TPHCM ghi nhận đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên nguy cơ dịch này xâm nhập vào phía Nam rất cao. Hiện chưa có vacxin phòng bệnh nên biện pháp duy nhất hiện nay, là người dân phải tự cứu mình là chính. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã có những chia sẻ với Tiền Phong trước mối nguy này.
Cam Canh Trung Quốc đầy chợ đầu mối Sài Gòn

Cam Canh Trung Quốc đầy chợ đầu mối Sài Gòn

TPO - Theo bà Nguyễn Thị Bích Hồng, chủ một quầy hàng trái cây tại chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, nay có nhiều mặt hàng mới như cam Canh nhập khẩu từ Trung Quốc. Tiểu thương chợ lẻ chọn mua hàng Trung Quốc nhiều hơn vì giá rẻ từ 50-70% so với hàng Mỹ.
Bà Phạm Khánh Phong Lan kiểm tra kho lạnh của công ty Tốt Lành

TPHCM kiểm soát gắt gao thịt đông lạnh

TPO - “Nếu kiểm soát không tốt sẽ có nguy cơ, chủ cơ sở tìm cách nhập những loại thịt gia súc, gia cầm đã bị hư hỏng, kém chất lượng đưa vào trữ đông. Chờ đến thời điểm Tết sẽ trà trộn rồi bán ra thị trường kiếm lời” – bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết.
Bánh mứt tết bày bán đầy các quầy sạp tại chợ ở TPHCM

'Tử thần' ở ngay lương tâm người bán hàng

TPO - 'Tử thần' không ở đâu xa mà ở ngay lương tâm của người mua, người bán hàng', bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý ATTP TPHCM cho biết khi kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở chợ Kim Biên. Bà Lan cũng khẳng định 16 hộ kinh doanh phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên đều được kiểm soát chặt chẽ.