Có 40 kết quả :

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

TPO - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, ngành an toàn thực phẩm bảo đảm thực phẩm sạch đối với những hệ thống hợp pháp (siêu thị, chợ truyền thống) xuyên suốt trong năm, tuy nhiên hiện đang tồn tại việc buôn bán bất hợp pháp vỉa hè, lòng lề đường dẫn đến những nguy cơ lớn.
Đề xuất bệnh viện hạng đặc biệt được lựa chọn thương hiệu để mua thuốc

Đề xuất bệnh viện hạng đặc biệt được lựa chọn thương hiệu để mua thuốc

TPO - Đề xuất có chương riêng về đấu thầu y tế, cho phép các bệnh viện hạng đặc biệt hoặc bệnh viện tuyến cuối được phép lựa chọn thương hiệu để mua sắm thuốc hoặc trang thiết bị y tế..., là những vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu ra khi cho ý kiến về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) sáng 15/11.
Vì sao chợ cóc đang bùng phát mạnh mẽ ở TPHCM?

Vì sao chợ cóc đang bùng phát mạnh mẽ ở TPHCM?

TPO - Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhiều chợ truyền thống và chợ đầu mối phải tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch dẫn đến sự hình thành của các chợ tự phát. Tuy nhiên đến nay, tình trạng trên vẫn tiếp diễn, dẫn đến sự cạnh tranh bất công trong hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

Nhiều sai phạm tại nhà hàng có 2 sinh viên tử vong vì 'rượu độc'

TPO - Sau khi xảy ra vụ việc 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM (Ban) đã tiến hành kiểm tra các quy định về an toàn thực phẩm đối với nhà hàng Mr Bao Cuisine. Ban đã phát hiện nhiều sai phạm và ra quyết định xử phạt hơn 26 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của nhà hàng.
Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

Ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn lưu hành liên tỉnh

TPO - Thực phẩm không đảm bảo chất lượng đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Để xây dựng thực phẩm sạch, bài trừ thực phẩm bẩn, TPHCM đang chủ động phối hợp với tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành siết chặt quản lý chất lượng từ nông trại đến bàn ăn.
TPHCM: ‘Ăn nhậu quá đà, coi chừng dính F0…'

TPHCM: ‘Ăn nhậu quá đà, coi chừng dính F0…'

TPO - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan, cảnh báo việc cho phép mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ có phục vụ rượu bia ở một số nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về phòng chống dịch COVID-19.
Nhiều loại thực phẩm chay "nhà làm" được bày bán ở các chợ TPHCM

Bỏ ngỏ quản lý thực phẩm chay

TPO - Xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành đã kéo theo sự phát triển đồ chay phát triển mạnh, nhiều người vào cuộc sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng là điều khó tránh khỏi.