TPHCM yêu cầu người giao nhận thực phẩm phải đứng cách nhau 2 mét

Tiệm trà sữa bán mang về rất đông người xếp hàng chờ mua đứng rất gần nhau
Tiệm trà sữa bán mang về rất đông người xếp hàng chờ mua đứng rất gần nhau
TPO - Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch COVID-19, TPHCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét đối với người giao nhận thực phẩm.

Ngày 31/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã ra công văn khẩn, đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp có hướng dẫn riêng), các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống) phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây lan dịch trong suốt quá trình giao, nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống).

Trong đó, các cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua hàng xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn ít nhất 2 mét. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở.

TPHCM yêu cầu người giao nhận thực phẩm phải đứng cách nhau 2 mét ảnh 1 Hàng ăn vỉa hè vẫn còn tình trạng ngồi gần nhau ở các dãy bàn

Người vận chuyển, người mua hàng phải luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước hoặc dung dịch diệt khuẩn. Người giao nhận chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng ít nhất 2 mét.

Đồng thời, Ban Quản lý ATTP cũng yêu cầu người vận chuyển, người mua hàng không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng thời điểm và phải giữ khoảng cách an toàn.

TPHCM yêu cầu người giao nhận thực phẩm phải đứng cách nhau 2 mét ảnh 2 Tiệm phở trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) chỉ phục vụ tại chỗ 10 người, còn lại đều bán mang về.

Theo bà Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý ATTP TPHCM,  ngay khi có quyết định của UBND TPHCM về việc tạm ngưng tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn TP.HCM, BQL ATTP TP đã hướng dẫn cho 24 quận, huyện triển khai tới tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống bao gồm quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, các quầy hàng, căn tin của cơ quan, bệnh viện phải tuân thủ không được phục vụ quá 30 thực khách trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế lây lan của dịch bệnh. Song song đó, phải bảo đảm an toàn thực phẩm, các quy tắc phòng chống dịch bệnh.

“Chúng tôi khuyến khích các hình thức giảm thiểu tiếp xúc, giảm thiểu đến tận nơi để ăn như đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi” - bà Phong Lan cho biết.

MỚI - NÓNG