Ngưng hoạt động cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp và phòng khám tư nhân ở TPHCM

TPO - Ngưng hoạt động đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả phòng khám chuyên khoa tư nhân từ ngày 30/3.

 Giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa ký công văn khẩn, gửi tất cả các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn TPHCM để phòng dịch COVID-19.

Ngưng hoạt động cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp và phòng khám tư nhân ở TPHCM ảnh 1

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công việc, các đơn vị cá nhân tham gia cung ứng dịch vụ trong bệnh viện như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi... Đồng thời, hạn chế số cổng ra vào tại đơn vị. Yêu cầu khai báo y tế đầy đủ để phục vụ điều tra dịch tễ học, trường hợp nhân viên y tế khai báo không trung thực hoặc không đầy đủ sẽ bị xử lý theo quy định.

Các cơ sở y tế cũng cần có hình thức thông báo cho người bệnh, người nhà người bệnh về việc tạm ngưng thăm bệnh tại bệnh viện từ ngày 30/3/2020. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Bệnh viện cần lập danh sách người nhà để quản lý.

Ngoài ra, tạm thời ngưng hoạt động đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả phòng khám chuyên khoa tư nhân từ ngày 30/3/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.