Ngưng hoạt động cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp và phòng khám tư nhân ở TPHCM

TPO - Ngưng hoạt động đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả phòng khám chuyên khoa tư nhân từ ngày 30/3.

 Giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa ký công văn khẩn, gửi tất cả các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn TPHCM để phòng dịch COVID-19.

Ngưng hoạt động cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp và phòng khám tư nhân ở TPHCM ảnh 1

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến liên hệ công việc, các đơn vị cá nhân tham gia cung ứng dịch vụ trong bệnh viện như nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giặt ủi... Đồng thời, hạn chế số cổng ra vào tại đơn vị. Yêu cầu khai báo y tế đầy đủ để phục vụ điều tra dịch tễ học, trường hợp nhân viên y tế khai báo không trung thực hoặc không đầy đủ sẽ bị xử lý theo quy định.

Các cơ sở y tế cũng cần có hình thức thông báo cho người bệnh, người nhà người bệnh về việc tạm ngưng thăm bệnh tại bệnh viện từ ngày 30/3/2020. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần. Bệnh viện cần lập danh sách người nhà để quản lý.

Ngoài ra, tạm thời ngưng hoạt động đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của phòng khám đa khoa và bệnh viện (trừ trường hợp cấp cứu) và tất cả phòng khám chuyên khoa tư nhân từ ngày 30/3/2020.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.