TPHCM sẽ tìm cách hỗ trợ người vô gia cư do dịch COVID-19

TPO - Sau khi thống nhất chi hơn 1.800 tỷ đồng để hỗ trợ khoảng 600 nghìn người thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19, chiều 30/3, ông Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành uỷ TPHCM cho biết sẽ tìm cách để hỗ trợ thêm cho người vô gia cư. 

44 nhân viên y tế âm tính

Chiều 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, liên quan đến quán bar Buddha, ngành y tế đã mở rộng điều tra dịch tễ, phối hợp với Công an TPHCM tiếp cận được 222 trường hợp. Trong đó cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 196 trường hợp.

TPHCM sẽ tìm cách hỗ trợ người vô gia cư do dịch COVID-19 ảnh 1 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh (phải), Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Ảnh TTBC 

Cho đến nay, tại quán bar này có 15 trường hợp dương tính với SARS- Cov-2, trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 91 (phi công người Anh), 4 ca thuộc trường hợp F2, đã có 2 trường hợp Bộ Y tế đã công bố và còn 2 trường hợp đang chờ công bố.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ổ dịch tại quán bar này đang được ngành y tế thành phố khống chế tốt, 2 ca mắc vừa phát hiện cũng đã được cách ly điều trị.

TPHCM sẽ tìm cách hỗ trợ người vô gia cư do dịch COVID-19 ảnh 2 Ổ dịch tại quán bar Buddha. Ảnh Giác ngộ Online.

Riêng đối với ổ dịch ở khu vực người Hồi giáo quận 8 đã được cơ quan chức năng khống chế rất tốt, lấy mẫu xét nghiệm 306 trường hợp và cho kết quả âm tính. Các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung và tại nhà đến nay đã quá 14 ngày.

TPHCM sẽ tìm cách hỗ trợ người vô gia cư do dịch COVID-19 ảnh 3  Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 họp chiều 30/3. Ảnh TTBC

Đối với nhóm người tham dự đám tang ở huyện Bình Chánh, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 179 trường hợp, trong đó có 86 mẫu âm tính (gồm những người tiếp xúc gần gia đình và 44 nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và khoa hồi sức Bệnh viện Bình Dân), còn 94 mẫu đang chờ kết quả.

TPHCM bàn hỗ trợ người vô gia cư

Trước đó tại buổi thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 30/3, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, có nhận tin nhắn của một thầy giáo gợi ý nên hỗ trợ người vô gia cư, nếu những người này không được chăm sóc y tế sẽ dễ là nguồn lây nhiễm.

TPHCM sẽ tìm cách hỗ trợ người vô gia cư do dịch COVID-19 ảnh 4  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh chụp màn hình

Sau khi nhận tin nhắn này, ông Nhân cho biết đã chuyển cho Chủ tịch UBND TPHCM. "TPHCM sẽ bàn chuyện giúp người vô gia cư. Đây là việc chưa từng có nhưng trong mùa dịch này là chuyện nên làm"- ông Nhân nói.

Sau đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay phát sinh thêm tình huống mới, đó là đối với người lang thang cơ nhỡ, không nơi cư trú cần có một chế độ cho họ.

Các quận huyện tổ chức rà soát lại những người lang thang cơ nhỡ, không nơi cư trú trên địa bàn, từ đó bố trí nơi ở xã hội để chăm sóc, ăn ở và giám sát theo dõi sức khỏe.

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nam thanh niên phải cách ly tập trung

Lợi dụng đêm tối, nam thanh niên nhập cảnh trái phép, tuy nhiên Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã kịp thời bắt giữ.

Ngày 30/3, Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, cho biết khoảng gần 21h tối 29/3, Tổ công tác số 14 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đang tuần tra tại cột mốc 171.2 – Biên giới Việt Nam – Campuchia thì phát hiện, bắt giữ Nguyễn Ngọc Anh (SN 1983, ngụ Đống Đa, Hà Nội) khi Anh đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổ công tác liền giao Anh cho Đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài xử lý theo quy định, sau đó chuyển giao đối tượng cho cơ quan y tế, đưa về cách ly tập trung.

Trước đó, từ 0h ngày 19/3, lo ngại dịch bệnh COVID-19 lây lan, tỉnh Tây Ninh đã tạm đóng các cửa khẩu phụ và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới giáp với Campuchia. Người từ Campuchia về Việt Nam chỉ đi qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.
Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.