Có 462 kết quả :

Hàng quán Hà Nội: Liêu xiêu vì COVID

Hàng quán Hà Nội: Liêu xiêu vì COVID

TP - Dù không bị cấm nhưng những ngày gần đây, hàng quán tại Hà Nội thưa vắng khách vì F0 tăng hơn 18.000 ca/ngày. Nhiều chủ cửa hàng “tiến thoái lưỡng nan” sau khi bỏ một đống tiền đầu tư…
Cây xăng ở Thái Nguyên bị lực lượng chức năng phát hiện ngừng bán hàng không thông báo với cơ quan chức năng

Rối thị trường xăng dầu: Do Bộ Công Thương thiếu nhạy bén

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, PGS TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), cho rằng, việc Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất dẫn đến rối thị trường thời gian qua chủ yếu là do cách điều hành thiếu nhạy bén của Bộ Công Thương. Cơ quan quản lý, doanh nghiệp cũng cần xem lại các ưu đãi trong hợp tác.
Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại

Nhiều cửa hàng treo biển ‘Hết xăng’ mở bán trở lại

TPO - Sau khi liên Bộ Tài Chính - Công Thương có quyết định tăng giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 11/2, sáng 12/2, chúng tôi đã có cuộc khảo sát một số cửa hàng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng từng treo bảng "hết xăng" và đóng cửa mấy ngày trước đó và ghi nhận những cây xăng này đã mở cửa hoạt động trở lại.
Hậu Giang, Cần Thơ xử lý nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa không có lý do chính đáng

Hậu Giang, Cần Thơ xử lý nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa không có lý do chính đáng

TPO - Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra đối với 47 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 6 cửa hàng đóng cửa, ngừng kinh doanh, trong đó có 4 cửa hàng đóng cửa ngừng kinh doanh khi chưa được sự chấp thuận của Sở Công Thương và không có lý do chính đáng, 1 cửa hàng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ…
Cần phải tính toán dựa trên nhiều yếu tố trước khi sáp nhập trường cao đẳng, xóa sổ trường trung cấp

Dự kiến đóng cửa các trường trung cấp công lập

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến dự thảo Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Dự kiến đến năm 2030 không còn trường trung cấp (TC) công lập; mỗi tỉnh thành chỉ có một trường cao đẳng (CĐ) công lập cấp tỉnh trên cơ sở sáp nhập các trường trên địa bàn.
Vì sao hàng quán ở TPHCM vẫn 'cửa đóng then cài'?

Vì sao hàng quán ở TPHCM vẫn 'cửa đóng then cài'?

TPO - Lý giải về thực trạng các quán ăn vẫn chưa mở cửa trở lại, đại diện Sở Công thương TPHCM cho rằng, nguyên nhân không xuất phát từ việc thiếu nguồn cung ứng thực phẩm. Việc thành phố vẫn đang trong thời gian giãn cách, giao thương khó khăn là nguyên nhân chính khiến nhiều quán ăn chưa mở cửa trở lại.