Có 58 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
Mỹ: 3/4 nhà máy điện hạt nhân rò rỉ phóng xạ

Mỹ: 3/4 nhà máy điện hạt nhân rò rỉ phóng xạ

TP - Ít nhất 48 trong tổng số 65 nhà máy điện hạt nhân của Mỹ bị rò rỉ chất phóng xạ tritium vì hệ thống đường ống ngầm hoen gỉ. Chất phóng xạ có thể gây ung thư thậm chí đã ngấm vào nước ngầm, theo báo cáo của Văn phòng Giải trình của chính phủ Mỹ được công bố ngày 22-6.
Thu hoạch trà ở Nhật Bản Ảnh: CNN

Trà xuất khẩu của Nhật nhiễm xạ

TP - Chính phủ Pháp vừa quyết định tiêu hủy lô trà xanh nhập từ tỉnh Shizuoka của Nhật Bản sau khi phát hiện lượng phóng xạ cesium trong trà vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU). Đây là đợt khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử ngành trà Nhật Bản.
Khởi động lại việc dọn rửa chất phóng xạ

Khởi động lại việc dọn rửa chất phóng xạ

TP - Ngày 18-6, công việc dọn rửa nước biển nhiễm phóng xạ tại nhà máy hạt nhân Fukushima lại được tiến hành trước nguy cơ chất phóng xạ tăng lên. Công việc này dự định sẽ diễn ra trong vòng một tuần và các hoạt động của nhà máy hạt nhân này phải tạm ngừng.
Các công nhân của Cty Điện lực Tokyo đang kiểm tra thiết bị trong cơ sở xử lý nước nhiễm xạ tại nhà máy Fukushima số 1 Ảnh: AP

Đội cảm tử tóc bạc

TP - Năm nay 72 tuổi, ông Yasuteru Yamada tin mình không sống được nhiều năm nữa, kiểu gì rồi cũng chết trước khi phát bệnh ung thư do nhiễm xạ, nên tình nguyện vào nơi nguy hiểm để khắc phục hậu quả khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima số 1.
Robot đo phóng xạ trong lò phản ứng số 3 của nhà máy Fukushima số 1 Ảnh: Kyodo

Nhật Bản chế bột khử bụi phóng xạ

TP - Một nhà hóa học Nhật Bản vừa tạo ra loại bột có thể hút và làm kết tủa bụi phóng xạ lẫn trong nước. Sản phẩm được dùng để khử ô nhiễm phóng xạ trong nước ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima số 1.
Thủ tướng Naoto Kan nói chuyện với quan chức thủy sản tỉnh Miyagi ngày 10-4 khi thăm một cảng cá ở địa phương này bị động đất, sóng thần tàn phá Ảnh: Kyodo

Di chuyển sáu vạn m3 nước nhiễm xạ

TP - Hôm qua, công nhân nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 (Nhật Bản) bắt đầu chuyển nước nhiễm xạ nồng độ cao ở nhà máy ra chỗ khác để có thể tái khởi động chức năng làm mát các lò phản ứng.
Mức phóng xạ ở ta chưa ảnh hưởng sức khỏe

Mức phóng xạ ở ta chưa ảnh hưởng sức khỏe

Thông tin một số nơi ở Việt Nam phát hiện phóng xạ làm nhiều người lo lắng. TS Đặng Thanh Lương, Phó Cục trưởng Cục An toàn Bức xạ hạt nhân (Bộ Khoa học - Công nghệ) khẳng định, nồng độ phóng xạ đo được ở các điểm trên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Nhật cần vài tháng để chặn rò rỉ phóng xạ

Nhật cần vài tháng để chặn rò rỉ phóng xạ

TP - Hôm qua, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản nói cần vài tháng để ngăn các hạt phóng xạ thoát ra từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Cùng ngày, công nhân phun hóa chất bột dùng trong bỉm trẻ em để hút nước nhiễm xạ vượt ngưỡng cho phép hơn 10.000 lần.
Vết nứt mới được phát hiện tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Nhật Bản: Thêm vết nứt và rò rỉ phóng xạ

TP - Tại nhà máy hạt nhân Fukushima Dai-ichi, ngày 2-4, người phát ngôn của cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Hidehiko Nishiyama cho biết, họ mới phát hiện thêm một vụ rò rỉ từ một vết nứt trong hầm bảo dưỡng ở bên lề của nhà máy Fukushima.