Hà Nội: Kinh hãi nước sinh hoạt bẩn như... nước cống

Đầu tư gần chục triệu đồng mua hệ thống lọc nước, chịu giá nước cao hơn so với qui định. Nhưng hàng nghìn hộ dân sống tại tòa nhà 15T1 (số 18 Tam Trinh, Hà Nội) đang phải dùng thứ nước sinh hoạt bẩn, đen đặc như nước cống.

Theo những hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà 15T1 (ở số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ khi họ đến ở tại tòa nhà này đã nhiều lần nước sinh hoạt “bỗng dưng” vẩn đục, đen đặc như nước cống mà không biết nguyên nhân tại sao.

Trước thực trạng nước bẩn tái diễn nhiều lần, họ đã có ý kiến với ban quản lý tòa nhà để “bắn tin” tới Xí nghiệp kinh doanh nước sạch quận Hoàng Mai (Hà Nội), cùng xử lý. Đồng thời họ cũng gửi đơn kiến nghị đến Công ty VINACONEX 3 – là chủ đầu tư tòa nhà 15T1 nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Không còn cách nào khác, những hộ dân nơi đây đành phải tự cứu lấy mình bằng cách đầu tư gần chục triệu đồng để lắp đặt hệ thống máy lọc nước, sau đó mới yên tâm sử dụng.

Hà Nội: Kinh hãi nước sinh hoạt bẩn như... nước cống ảnh 1 Những hộ dân sinh sống tại tòa nhà 15T1 thường xuyên chịu cảnh nước sinh hoạt bẩn như này

Trao đổi với PV, ông Vũ Tiến Sửu – Trưởng Ban đại diện lâm thời của tòa nhà 15T1 - cho biết: “Mấy hôm nay nước bẩn và đen kinh khủng, nó đen như nước sông Tô Lịch. Trước đây thỉnh thoảng vẫn có hiện tượng như vậy, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra bể chứa và tiến hành thau rửa nhưng nước vẫn bị bẩn, đen. Tôi cho rằng là do nước ở đường ống chứ không phải do bể.

Chúng tôi có kiến nghị với ban quản lý tòa nhà để họ có ý kiến với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch quận Hoàng Mai. Sau đó tiếp tục gửi đơn đến Công ty VINACONEX 3 – là chủ đầu tư của tòa nhà này nhưng vẫn chưa thấy hồi âm. 

Các hộ đành bỏ tiền ra lắp đặt hệ thống lọc nước, một cái ở ngay sau mỗi đồng hồ của từng nhà, cái này cả chi phí lắp đặt là hơn 2 triệu đồng, rồi tiếp tục mua thêm máy lọc nước để trong nhà nữa, giá khoảng trên 3 triệu/1 cái. Nhưng mấy hôm nay nước vẫn đen, bẩn như vậy”.

Ông Sửu cho biết thêm, ngoài việc chịu cảnh nước sinh hoạt thường xuyên bị bẩn đục, đen đặc, mất vệ sinh, những hộ dân nơi đây còn phải “cõng” giá nước cao hơn hẳn so với qui định hiện hành là 8.900 đồng/1m3.

Hà Nội: Kinh hãi nước sinh hoạt bẩn như... nước cống ảnh 2 Chưa được ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị kinh doanh nước sạch, những hộ dân tại tòa nhà 15T1 đang phải "cõng"  giá nước cao hơn so với qui định

Sở dĩ giá nước cao như vậy là do các hộ dân chưa được ký trực tiếp với đơn vị kinh doanh nước sạch để được hưởng giá theo qui định, mà vẫn phải qua đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty VINACONEX 3.

“Bà con ở đây là dùng nước để sinh hoạt, nhưng chúng tôi phải chịu giá nước kinh doanh là 8.900 đồng/1m3. Chúng tôi hỏi thì họ nói là giá nước kinh doanh của công trình, mà công trình thì xong rồi. Vì đơn vị kinh doanh nước chỉ ký trực tiếp hợp đồng với ban quản lý tòa nhà, sau đó chúng tôi dùng nước lại phải qua trung gian như vậy nên giá mới cao như vậy. Bà con ở đây cũng thống nhất, đề nghị là hết quý III năm 2014 là đến tháng 10 Hà Nội tăng giá nước đợt 2 thì chúng tôi nhất quyết chỉ nộp theo giá qui định của Hà Nội” - ông Sửu nói.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...
Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.