Có 136 kết quả :

Sông Đà cạn trơ đáy tại đường dẫn nước vào nhà máy nước sông Đà. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Một số khu vực tại Hà Nội vẫn phải cấp, cắt nước luân phiên

TP - Liên tục 2 tháng gần đây, tình trạng mất nước tại một số khu vực tại Hà Nội trở nên thường xuyên. Để đảm bảo cung cấp nước cho khu vực cuối nguồn, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị cấp nước hỗ trợ, bổ sung nguồn cấp từ nguồn nước mặt sông Đuống, vận hành mạng lưới cấp nước luân phiên theo khu vực, huy động các xe téc hỗ trợ cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Quảng Ngãi: Hoang phí hàng trăm công trình nước sạch

Quảng Ngãi: Hoang phí hàng trăm công trình nước sạch

TP - Hàng trăm công trình nước sạch ở Quảng Ngãi được đầu tư với số tiền hàng trăm tỷ đồng nhưng sau khi làm xong không phát huy tác dụng, bỏ hư hỏng, trong khi đó, hàng nghìn hộ dân vẫn phải sử dụng nước suối, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh.
Sông Thừa Lưu chứa đầy rác thải, trong khi nguồn nước của con sông nhỏ này lại dùng cấp cho Nhà máy nước Chân Mây

Hồ chứa 8 triệu m3, dân vẫn phải dùng nước bẩn

TP - Hồ chứa Thủy Yên (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) dung tích 8 triệu m3 nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, kết hợp cấp nước sinh hoạt, dịch vụ du lịch, công nghiệp. Tuy nhiên, qua hơn 10 năm, công trình chỉ làm nhiệm vụ tưới cho hơn trăm ha lúa mỗi vụ mà không cấp nước sinh hoạt.
Lào Cai đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ cấp nước hợp vệ sinh cho hộ dân nông thôn lên 98% vào năm 2025, trong đó 50% là sử dụng nước sạch theo Quy chuẩn của Bộ Y tế.

Lào Cai đặt mục tiêu 98% người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh năm vào năm 2025

Với việc tập trung nguồn lực vào đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhiều công trình nước sạch, trong đó có ứng dụng nhiều công nghệ mới, Lào Cai đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh tới 98%, trong đó 50% hộ dân được sử dụng nước sạch theo Quy chuẩn của Bộ Y tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay đại biểu. Ảnh: HÒA HỘI

Dành 2 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

TP - Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó hạn mặn mùa khô năm 2020-2021 diễn ra ngày 23/9 tại Tiền Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu 2 vấn đề cốt lõi để ứng phó hạn mặn là không để hộ dân nào thiếu nước sinh  hoạt và đảm bảo sản xuất trong tình hình mới.