Có 338 kết quả :

Thanh tra toàn diện khu đô thị bán hết nhà vẫn nợ thuế trăm tỷ, 'bỏ mặc' hạ tầng

Thanh tra toàn diện khu đô thị bán hết nhà vẫn nợ thuế trăm tỷ, 'bỏ mặc' hạ tầng

TPO - Dự án khu chức năng đô thị Ao Sào (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xây hàng trăm căn nhà bán cho người dân về ở, trong khi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 vẫn nợ thuế hàng trăm tỷ đồng, còn người dân bức xúc khi hệ thống hạ tầng của dự án dang dở chưa biết khi nào xong.
Sở, ngành buông lỏng quản lý, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhận trách nhiệm trước nhân dân

Sở, ngành buông lỏng quản lý, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhận trách nhiệm trước nhân dân

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm của UBND thành phố, các sở ngành tham mưu trong việc buông lỏng giám sát quá trình đầu tư, sau đầu tư về các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn thành phố. "Có buông lỏng nó mới thế. Cái này chúng tôi xin nhận trách nhiệm trước nhân dân". 
Đất trường học 'treo' ở nghĩa trang- ao đình, phụ huynh chen chân bốc thăm giành suất học cho con

Đất trường học 'treo' ở nghĩa trang- ao đình, phụ huynh chen chân bốc thăm giành suất học cho con

TPO - Một nghịch cảnh đang diễn ra trên địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) - nơi có số lượng học sinh vào top đông nhất Thủ đô Hà Nội đó là, trong khi hàng trăm phụ huynh phải bốc lá thăm may rủi để giành suất học mầm non cho con mình thì hàng loạt ô đất quy hoạch trường học bị đưa vào đất nghĩa trang, ao đình dẫn đến khó triển khai, thiếu trường học trầm trọng.
Gà vịt được nuôi trong khuôn viên khu tái định cư Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) Ảnh: Trường Phong

Hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

TP - Nhiều toà nhà chung cư tái định cư, có những toà nhà ở vị trí đắc địa với hàng nghìn căn hộ ở Hà Nội hiện đang bỏ trống, không có người ở, khuôn viên khu chung cư xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
Học sinh trong một chương trình trải nghiệm thực tế

Lo thiếu sân chơi cho trẻ dịp hè

TP - Vài tuần nữa, học sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học đầy biến động. Tuy nhiên, phụ huynh ở thành phố đang lo lắng, không biết gửi con cho ai, tham gia hoạt động gì khi thiếu vắng các sân chơi miễn phí.
Về nơi tuổi 20 hóa thành bất tử

Về nơi tuổi 20 hóa thành bất tử

TP - Hang Hỏa Tiễn (TX Hoàng Mai, Nghệ An) là nơi hàng trăm bộ đội, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong (TNXP)… dưới mưa bom bão đạn đã đem hết nhiệt huyết tuổi trẻ, hy sinh thân mình để thông đường, thông xe ra tiền tuyến. Ở tọa độ khốc liệt này, 33 TNXP đã ngã xuống khi đang phơi phới tuổi xuân.
Nhà xưởng mọc xen kẽ đất trồng quất tại phường Tứ Liên

Vườn đào, quất dần biến thành kho bãi, nhà xưởng

TP - Từ đầu năm 2022, việc lấn chiếm khu vực sông Hồng thuộc khu vực các quận Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai… lại diễn ra rầm rộ. Nguyên nhân được cho là việc xử lý thiếu quyết liệt, ngại động chạm của địa phương khiến việc lấn chiếm đất ngày càng trắng trợn, phức tạp.