Nhật Bản thừa nhận các thanh nhiên liệu đã nóng chảy

Nhật Bản thừa nhận các thanh nhiên liệu đã nóng chảy
Theo báo cáo của Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân Quốc gia (NISA) của Nhật Bản ngày 20-4, các thanh nhiên liệu tại lò phản ứng hạt nhân số 1, 2 và 3 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đã nóng chảy một phần.

> Nhật Bản: Độ phóng xạ trong tòa nhà lò phản ứng vẫn cao

 Nhật Bản thừa nhận các thanh nhiên liệu đã nóng chảy ảnh 1

Đây là lần đầu tiên NISA thừa nhận tình trạng này. Phát ngôn viên của NISA, ông Hidehiko Nishiyama, cho rằng, tình trạng các thanh nhiên liệu nóng chảy có thể là nguyên nhân dẫn tới nồng độ phóng xạ cao ở các lò phản ứng số 2, 3 và cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ khí hiđrô ở lò phản ứng số 1.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.