Có 50 kết quả :

Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ về việc thu hồi đất nhà máy thép Gia Sàng cho Công ty Thái Hưng thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà máy luyện cán thép nhưng sau đó lại chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng dự án Thái Hưng Eco City.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nhà máy thép biến thành 'siêu' đô thị nghìn tỷ

TPO - Phó Thủ tướng vừa yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên kiểm tra làm rõ việc thu hồi đất của Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng cho Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng nhà máy luyện cán thép nhưng sau đó lại chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng dự án khu đô thị Thái Hưng Eco City.
Người dân vây 2 nhà máy thép phản đối vì cho rằng gây ô nhiễm hồi tháng 2/2018

Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra 2 nhà máy thép

TPO - Thanh tra thành phố Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong quá trình thanh lập, hoạt động và xử lý môi trường tại hai nhà máy thép Dana – Ý và Dana – Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Trong đó, đã chỉ rõ nhiều sai phạm trong quy trình quy hoạch cụm công nghiệp, sai phạm trong việc cấp đất, cấp giấy chứng nhận đầu tư, đánh giá tác động môi trường (ĐTM)...có liên quan đến nhiều sở ngành và lãnh đạo UBND thành phố.
Dân vây 2 nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc phản đối ô nhiễm hồi tháng 2/2018. Ảnh: G.Thanh

Đà Nẵng hối thúc công bố kết quả quan trắc môi trường

TPO - Chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương công bố kết quả quan trắc môi trường tại 2 nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc bị người dân phản đối vì cho rằng gây ô nhiễm. Đồng thời, đề nghị Thanh tra thành phố khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra. 
Người dân vây nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc hồi cuối tháng 2/2018 để phản đối vì ô nhiễm. Ảnh : Giang Thanh

Thanh tra hai nhà máy thép bị dân phản đối vì gây ô nhiễm

TPO - Ngày 22/6, Thanh tra thành phố Đà Nẵng cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, thanh tra thành phố đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường tại Công ty cổ phần thép Dana – Ý, Công ty cổ phần thép Dana – Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Người dân lại “kêu trời” vì thành phố cho hai nhà máy thép gây ô nhiễm sản xuất trở lại dù trước đó đã có thông báo dừng hẳn hoạt động của hai nhà máy. Ảnh: Giang Thanh.

Dân kêu trời vì nhà máy thép sản xuất thêm 6 tháng

TP - Ngày 26/3, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ cho phép hai nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc tiếp tục sản xuất trở lại từ ngày 26/3 và được hoạt động thêm 6 tháng. Tuy nhiên, thông báo trên của UBND thành phố Đà Nẵng vấp phải sự phản ứng của người dân sống trong khu vực quanh nhà máy (thôn Vân Dương 1, Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).
Dân lại muốn dời đi, nhà máy xin “luyện nốt”

Dân lại muốn dời đi, nhà máy xin “luyện nốt”

TP - Chiều 14/3, Ủy ban MTTQ huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã có cuộc họp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), liên quan việc thực hiện quyết định ngừng hoạt động hai nhà máy thép gây ô nhiễm.
Người dân tập trung trước công nhà máy thép Dana Ý để phản đối. Ảnh L.H

Dân vây 2 nhà máy thép gây ô nhiễm

TPO - Sáng 14/12, hàng trăm người dân đã bao vây trước cổng Công ty Cổ phần Thép Dana Ý (đóng tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Cty CP Thép Dana Úc (đường số 11B, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) vì 2 đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong quá trình hoạt động.
Từ chối hỗ trợ 123 tỷ đồng di dời thép Việt Pháp

Từ chối hỗ trợ 123 tỷ đồng di dời thép Việt Pháp

TP - Ngày 1/11, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục khẳng định: Quan điểm nhất quán của UBND tỉnh là không chấp thuận “hỗ trợ di dời” 123.850.000.000 đồng đối với Nhà máy Thép Việt Pháp (Cty TNHH thép Việt Pháp). 
TS Lê Đăng Doanh cho rằng, hiện đầu tư thép tại Việt Nam đang lãi lớn nhờ giá điện quá thấp.

Đổ xô làm thép vì giá điện rẻ, lợi nhuận cao

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 13/10 về việc nhiều doanh nghiệp (DN) đang đổ xô vào đầu tư các dự án thép lớn, ông Phạm Chí Cường, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết việc đầu tư vào làm thép là có lý do, trong đó lợi nhuận từ việc làm thép là có, thậm chí nhiều DN đã có mức lãi lớn trong 9 tháng vừa qua.
Trứng mỏng đừng treo đầu giàn

Trứng mỏng đừng treo đầu giàn

TP - Quảng Nam có khi nào nghĩ đến một ngày như hôm nay, sẽ phải chi ra 123 tỷ đồng (tiền thuế dân) cho thép Việt Pháp mới có thể “dắt tay” doanh nghiệp này ra khỏi Cụm Công nghiệp Thương Tín ở trung tâm Điện Bàn do chính mình quy hoạch, trải thảm mời họ vào trước đó? Bởi áp lực của người dân không thể sống nổi với ô nhiễm do nhà máy thép này gây ra.
Thượng nguồn sông Vu Gia nơi gần vị trí dự kiến đặt nhà máy thép (ảnh lớn) Nhà máy thép Việt Pháp tại Điện Bàn bị người dân phản đối (ảnh nhỏ). Ảnh: Ng Thành.

Đặt nhà máy ở thượng nguồn sông Vu Gia: Cần cân nhắc kỹ hơn

TP - Ông Huỳnh Vạn Thắng, nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng - chuyên gia thủy lợi và tài nguyên nước (Dự án quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng), cho rằng: Việc di dời nhà máy thép về phía thượng nguồn một dòng sông là điều không nên bởi tác động đến nguồn nước sẽ hết sức ghê gớm. Và trên thực tế không có nơi nào đặt nhà máy thép nơi thượng nguồn sông.