Vi phạm ở 2 nhà máy thép: Có trách nhiệm của lãnh đạo TP Đà Nẵng

TP - Ngày 7/10, Thanh tra thành phố Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý môi trường tại hai nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Kết luận của Thanh tra thành phố Đà Nẵng dài 26 trang, chỉ rõ nhiều sai phạm trong quy trình quy hoạch cụm công nghiệp, sai phạm trong việc cấp đất, cấp giấy chứng nhận đầu tư, đánh giá tác động môi trường...

Việc Công ty CP Thép Dana - Ý và Cty CP Thép Dana - Úc chưa được Sở TN&MT xác nhận hoàn thành toàn bộ công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trước khi đưa vào vận hành chính thức nhưng đã đưa vào hoạt động sản xuất từ 2008, 2009 đến nay là không đúng quy định.

Về thực hiện quản lý chất thải nguy hại, Thanh tra Đà Nẵng đã chỉ ra một số tồn tại và vi phạm của hai nhà máy.

MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.