Có 1186 kết quả :

Người dân khổ vì đăng kiểm cuối năm do nhiều trung tâm đóng cửa vì sai phạm. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Nói dân làm hư đăng kiểm là đổ trách nhiệm

TP - Các chuyên gia giao thông cho rằng, lãnh đạo Cục Đăng kiểm nói người dân làm hư đăng kiểm viên là đổ trách nhiệm cho người khác. Việc bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, theo các chuyên gia, đáng nhẽ phải làm từ lâu và đăng kiểm phải có trách nhiệm kiểm tra ngẫu nhiên để đảm bảo an toàn cho xe.
Đề xuất thành lập lực lượng thanh tra đăng kiểm

Đề xuất thành lập lực lượng thanh tra đăng kiểm

TPO - Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết, Cục đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ thành lập lực lượng thanh tra trong lĩnh vực đăng kiểm, góp phần quan trọng quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.
TAND Tối cao lên kế hoạch thanh tra 9 đơn vị trong ngành

TAND Tối cao lên kế hoạch thanh tra 9 đơn vị trong ngành

TPO - Năm 2023, TAND Tối cao sẽ thanh tra với 9 đơn vị TAND, trong đó có 3 đơn vị thuộc phạm vi quản lý theo lãnh thổ của TAND cấp cao tại Hà Nội; 2 đơn vị thuộc phạm vi quản lý theo lãnh thổ của TAND cấp cao tại Đà Nẵng; 4 đơn vị thuộc phạm vi quản lý theo lãnh thổ của TAND cấp cao tại TPHCM.
Xác minh tài sản thu nhập của hơn 10.000 cán bộ

Xác minh tài sản thu nhập của hơn 10.000 cán bộ

TPO - Năm 2022, trong tổng số 430.000 người thực hiện kê khai tài sản, thu nhập có 10.662 người được xác minh tài sản, thu nhập song chỉ có 2 người bị kỷ luật do kê khai không trung thực, 39 người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.
Thanh tra về quản lý giáo dục đào tạo tại 5 bộ, 12 tỉnh: Phát hiện nhiều vi phạm

Thanh tra về quản lý giáo dục đào tạo tại 5 bộ, 12 tỉnh: Phát hiện nhiều vi phạm

TP - Thanh tra Chính phủ vừa thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo trong 4 năm, từ 2014 đến 2018, tại 5 Bộ ( Tài chính, TN&MT, GTVT, NN&PTNT, TT&TT) và 12 tỉnh (Lào Cai, Yên Bái, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau), qua đó phát hiện nhiều vi phạm, thiếu sót.
Cây xăng của Cty TNHH thương mại và du lịch Xuyên Việt Oil

Kinh doanh xăng dầu: Bất cập phát lộ sau thanh tra

TP - Ðể được cấp phép kinh doanh xăng dầu đầu mối, theo quy định của Nghị định 83, Nghị định 08 và mới nhất là Nghị định 95, doanh nghiệp phải đáp ứng về cầu cảng, kho bãi, hệ thống vận chuyển và hệ thống đại lý, tổng đại lý. Tuy nhiên, việc giám sát sau cấp phép là cả câu chuyện dài và chỉ được phát lộ sau các cuộc thanh tra.
Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

TP - Tình trạng "bát nháo" trong kinh doanh xăng dầu đã diễn ra khá dài với đủ loại chiêu thức, hình thức để qua mặt cơ quan chức năng và cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ Công Thương. Chiêu trò chủ yếu là thuê mượn kho chứa, trang thiết bị cầu cảng, bồn chứa, đại lý phân phối được sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng trong cấp phép.
Nhiệm vụ giải ngân 700.000 tỷ đồng đầu tư công năm 2023 là rất nặng nề. Ảnh: Như Ý

Nghìn tỷ đầu tư công, hỗ trợ phục hồi 'đắp chiếu'

TP - Hiện chỉ còn hơn 1 tháng để giải ngân đầu tư công năm 2022, và còn rất ít ngày cho việc chuẩn bị giao vốn kế hoạch năm tới. Dù vậy, các phần việc của đầu tư công vẫn còn rất bộn bề, khi tiến độ giải ngân năm nay mới đạt hơn 58% (tính đến cuối tháng 11), các chính sách trong chương trình phục hồi giải ngân vẫn còn chậm.
Bộ Công Thương sẽ thanh tra TKV, FPT, Grab, BRG, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật

Bộ Công Thương sắp thanh tra loạt doanh nghiệp đáng chú ý

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023 của bộ này với loạt các doanh nghiệp đáng chú ý. Theo đó, thanh tra bộ và các đơn vị trực thuộc sẽ tiến hành thanh tra TKV, FPT, Grab, Aeon cùng một loạt các doanh nghiệp đa cấp về chấp hành quy định pháp luật.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế

Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế

TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.