Có 30 kết quả :

Nhức nhối cán bộ vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Nhức nhối cán bộ vòi vĩnh, nhũng nhiễu

TP - “Cả nước có bao nhiêu phần trăm công chức khi cầm trên tay hồ sơ hành chính của công dân, doanh nghiệp mà thực sự nâng niu, trân trọng và coi đó là trách nhiệm của mình? Hay họ tìm cớ gây khó khăn, nhũng nhiễu, làm doanh nghiệp, người dân ngại ngần, sợ hãi với thủ tục hành chính?”, Phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Ngọ Duy Hiểu nêu câu hỏi tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ngày 3/11.
Giải quyết thủ tục chậm, cán bộ phải xin lỗi dân

Giải quyết thủ tục chậm, cán bộ phải xin lỗi dân

TP - Theo quy định do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 8/6, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện) và UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, nếu gây khó khăn, phiền hà hoặc chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức phải công khai xin lỗi. 
Tình trạng đổi tiền lẻ "ăn" chênh lệch mặc dù bị nghiêm cấm nhưng vẫn diễn ra trong thời gian gần đây.

Thủ tướng: Nghiêm cấm đổi tiền lẻ “ăn” chênh lệch

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 phải hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội; quản lý việc đặt tiền lễ, tiền giọt dầu bảo đảm văn minh, tiết kiệm, hợp lý.
Cấm cải tạo xe khách thành xe giường nằm

Cấm cải tạo xe khách thành xe giường nằm

TP - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành thông tư quy định về cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ. Theo đó, thông tư quy định nhiều trường hợp không được cải tạo; trong đó nghiêm cấm việc cải tạo, lắp đặt giường nằm hai tầng lên xe chở người. Đây là quy định cụ thể hóa chủ trương của Bộ GTVT sau khi các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe khách giường nằm gia tăng trong thời gian qua.
Hội An nghiêm cấm nhận phong bì bồi dưỡng

Hội An nghiêm cấm nhận phong bì bồi dưỡng

TP - Thường trực Thành ủy TP Hội An (Quảng Nam) vừa ban hành thông báo trong đó tuyệt đối nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức nhận phong bì bồi dưỡng của các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ công vụ, nhất là trong các hoạt động hội họp thông qua các phương án, dự án thiết kế, nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình xây dựng cơ bản; trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các đơn vị, doanh nghiệp và địa phương...
Cấm người nghiện ma túy lái xe

Cấm người nghiện ma túy lái xe

TP - Ngày 18/6, Bộ GTVT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố ra văn bản nghiêm cấm lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy điều khiển các phương tiện giao thông theo Luật Giao thông đường bộ; đồng thời, chuyển danh sách những lái xe này cho cơ quan công an để giám sát.
Nghiêm cấm tùy tiện tăng giá vé vận tải

Nghiêm cấm tùy tiện tăng giá vé vận tải

TP - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và các sự kiện diễn ra trong hè 2014, ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện chở khách, nghiêm cấm việc tùy tiện tăng giá vé.
TP HCM kiến nghị cấm buôn bán Shisha

TP HCM kiến nghị cấm buôn bán Shisha

UBND thành phố cho rằng, hút Shisha gây tác hại gấp nhiều lần thuốc lá, là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm trong khi thị trường có chiều hướng mở rộng việc cung cấp loại thuốc này cho giới trẻ.
Nghiêm cấm săn cây cảnh từ nguồn gốc tự nhiên

Nghiêm cấm săn cây cảnh từ nguồn gốc tự nhiên

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ ngành, nghiêm cấm khai thác, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, xuất khẩu các loại cây cảnh, cây bóng mát, thân gỗ có đường kính đủ quy cách gỗ tròn, có nguồn gốc khai thác từ rừng tự nhiên trong nước.