Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế nghiêm cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế ký ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức...

Theo Chỉ thị số 22-CT/TU vừa được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế yêu cầu lãnh đạo các cấp quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11-CT/TW, ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu của năm 2022, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Mọi người dân được yêu cầu tuyệt đối tuân thủ chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; nâng cao tinh thần cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, nhất là biến thể mới của SARS-CoV-2.

Nỗ lực cao nhất để sớm khống chế các ổ dịch đã phát hiện trên địa bàn. Chủ động ứng phó với mọi tình huống, sẵn sàng phương án triển khai các tổ y tế lưu động, đường dây nóng phục vụ người dân trong trường hợp khẩn cấp; bảo đảm các điều kiện về cách ly, giám sát, thuốc điều trị và cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà.

Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch. Huy động lực lượng, phối hợp tổ chức đồng bộ, khoa học về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, đúng quy định cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế nghiêm cấm biếu quà Tết cho lãnh đạo các cấp ảnh 1

TT-Huế chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế cũng yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để thu dung, điều trị, chăm sóc bệnh nhân với tinh thần bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.

Việc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, kỷ niệm ngày truyền thống, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hoá dân tộc, thuần phong mỹ tục và tập quán tốt đẹp của từng địa phương, gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với việc chỉ đạo các đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng và nhiều nội dung quan trọng khác, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Lê Trường Lưu cũng yêu cầu các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế chỉ đạo không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức các đoàn của tỉnh thăm, chúc Tết các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đặc biệt, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi.

Triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông; phòng chống cháy, nổ. Tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, nhất là cờ bạc, ma túy, tín dụng đen. Thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ...

MỚI - NÓNG