Đà Nẵng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ
TPO - Sau hơn 1 tháng không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ngày 19/6 Đà Nẵng ghi nhận tới 24 trường hợp mắc mới.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu một dừng một số hoạt động để phòng chống dịch.

Từ 12h ngày 20/6, sẽ dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Việc tắm biển cũng được yêu cầu tạm dừng.

Đà Nẵng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ ảnh 1

Từ trưa 20/6, Đà Nẵng sẽ cấm hàng quán phục vụ khách ăn uống tại chỗ. Ảnh: Thanh Trần.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa gần 1.300 hộ dân ở quận Thanh Khê có liên quan đến 24 ca mắc trong đợt dịch này. Sở GTVT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19. Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn thành phố. Không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca nhiễm theo công bố của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
TPO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn hơn 30 điểm. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường thừa nhận điểm học bạ nhiều môn cao hơn năng lực. Tuy nhiên, nhiều đại học vẫn coi đây là cơ sở "đáng tin cậy" để xét tuyển đại học.