Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Hà Nội đang tồn tại nhiều biển quảng cáo gắn liền với các biển báo, biển chỉ dẫn giao thông. Có những biển chỉ dẫn vào các công trình lớn, điểm nhấn của Hà Nội được kẹp quảng cáo chữa các bệnh ngoài da, thẩm mỹ...

Biển báo hiệu giao thông là một trong những công trình báo hiệu đường bộ quan trọng, giúp người tham gia giao thông chấp hành các quy tắc, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Do vậy, luật pháp nghiêm cấm việc xâm phạm, phá hoại những công trình báo hiệu đường bộ nói chung, biển báo giao thông nói riêng.

Tuy nhiên, tại Hà Nội đang tồn tại nhiều biển quảng cáo gắn liền với các biển báo, biển chỉ dẫn giao thông. Có những biển chỉ dẫn vào các công trình lớn, điểm nhấn của Hà Nội được kẹp quảng cáo chữa các bệnh ngoài da,...gây mất mỹ quan đô thị.

Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 1

Biển báo chỉ dẫn vào bến xe Gia Lâm trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội được gắn với biển quảng cáo dịch vụ chữa các bệnh ngoài da của một thẩm mỹ viện.

Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 2

Cách đó không xa, quảng cáo của thẩm mỹ viện này lại xuất hiện trên cầu Chương Dương - một điểm nhấn quan trọng của Hà Nội, nơi thường xuyên ùn tắc.

Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 3

Một biển báo giao thông cũng bị các biển quảng cáo nhỏ lẻ bị gắn vào (ảnh chụp trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội).

Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 4
Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 5

Đường Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, HN, một số cửa hàng treo biển quảng cáo ngay trên cột có biển báo giao thông. Anh Nguyễn Văn Thanh (28 tuổi, nhà ở quận Hai Bà Trưng, đang lưu thông trên phố Lò Đúc), một người tham gia giao thông phản ánh: "Những pano quảng cáo treo ở biển báo giao thông gây cản trở tầm nhìn, nhiều khi gây khó khăn trong việc chấp hành hiệu lệnh. Ngoài ra, treo biển quảng cáo sai quy định như này còn gây mất mỹ quan đô thị".

Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 6
Nhức mắt với tình trạng kẹp quảng cáo vào biển báo giao thông giữa Thủ đô ảnh 7

Một số biển quảng cáo treo vào cột biển báo giao thông trên phố Tây Sơn, Hà Nội.

Luật sư Phạm Văn Phất, Công ty luật An Phát Phạm cho biết, các hành vi xâm phạm biển báo giao thông sẽ bị xử lý theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, điểm c khoản 6 Điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức tự ý gắn vào công trình báo hiệu đường bộ các nội dung không liên quan tới ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ. Ngoài ra, người thực hiện hành vi vi phạm còn buộc phải thu dọn rác, chất phế thải, phương tiện, vật tư, vật liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị, biển hiệu, biển quảng cáo, các loại vật dụng khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra theo quy định tại điểm d khoản 10 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.