Có 2111 kết quả :

Phổ biến chính sách, pháp luật trong công tác học sinh, sinh viên

Phổ biến chính sách, pháp luật trong công tác học sinh, sinh viên

TPO - Hội nghị tập trung tập huấn về các nội dung: Mô hình thực tiễn giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên; Công tác phòng, chống tội phạm ma túy học đường trong nhà trường; an toàn khi sử dụng Internet đối với học sinh, sinh viên; định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; một số chính sách mới trong chủ trương, chính sách đối với công tác học sinh, sinh viên năm 2020.
Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO

6 tỉnh tự cách ly: Cấm đoán, hạn chế như thế là trái luật?

TPO - Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, cho rằng việc một số địa phương thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với người đi vào địa phương mình, nếu như đến từ (kể cả đi qua) Hà Nội, Sài Gòn và hàng chục tỉnh, thành khác đã có người mắc bệnh dịch COVID-19 là trái với các quy định của pháp luật.  
Bị cáo Trần Quốc Dũng tại phiên tòa Ảnh: PV

Khởi tố kẻ đưa hối lộ để 'chạy án'

TP - Nhận hơn 3 tỷ đồng để thay đổi kết quả xác minh vụ việc tiêu cực ở Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, Trần Quốc Dũng (nguyên đại tá, Chánh thanh tra Xét khiếu tố/Thanh tra Bộ Quốc phòng) bị tuyên án 20 năm tù. HĐXX cũng khởi tố Lê Quang Hiếu Hùng (phụ trách Phòng kinh doanh thuộc Chi nhánh Lũng Lô miền Nam) về hành vi đưa hối lộ.
Theo NHNN đã có hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị thanh toán thẻ lợi dung trục lợi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thời gian gần đây

Ngăn chặn hành vi 'thông đồng', trục lợi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng

TPO - Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” do Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh ký “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.
Khoảng trống pháp luật

Khoảng trống pháp luật

TP - Nhiều vụ việc xảy ra trong thời gian qua như vụ ép hôn trong thang máy chung cư tại Hà Nội, vụ thầy giáo có hành vi sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ… cho thấy còn khoảng trống trong pháp luật xử lý các hành vi xâm hại tình dục, dẫn đến áp dụng, xử lý khiên cưỡng, thiếu chính xác, mức xử phạt chưa nghiêm.
Bản tin Hình sự: Yêu râu xanh hiếp dâm con gái của bạn thân ra đầu thú

Bản tin Hình sự: Yêu râu xanh hiếp dâm con gái của bạn thân ra đầu thú

TPO - TIN NÓNG ngày 14/1: Kẻ hiếp dâm con gái của bạn thân ra đầu thú; Hàng chục thanh niên xông vào phòng trọ truy sát, 4 người trọng thương; Cảnh sát 'giải cứu' cô gái đánh đu cửa sổ tầng 4 chung cư; Bắt 'kho rượu lậu' di chuyển trên đường vào Nam; Con trai phó bí thư tỉnh ủy tổ chức đá gà, đánh bạc...
Bên trong đơn vị lưu trữ phôi, tinh trùng tại Bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Sinh con từ tinh trùng người đã mất: Mòn mỏi chờ luật

TP - Hơn 20 năm từ khi ca thụ tinh ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam thành công, y học Việt Nam hiện đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực này. Thế nhưng về mặt pháp lý, nếu một trong hai người vợ hoặc chồng  đột ngột qua đời, thì thủ tục xin thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trong nhiều trường hợp không thực hiện được bởi pháp luật Việt Nam chưa quy định về việc “sinh con với người chết”.