Có 67 kết quả :

Nhiều biển quảng cáo tấm lớn vi phạm chình ình ở nhiều ngã tư, ngã năm của Hà Nội. Ảnh: Ngọc Hà

Hà Nội giữa trùng vây quảng cáo

TP - Biển quảng cáo tấm lớn che kín mặt tiền nhiều ngôi nhà. Biển hiệu muôn màu lộn xộn, nhếch nhác phủ khắp phố phường. Loạn biển hiệu quảng cáo từ nhiều năm nay vẫn không được xử lý rốt ráo.
Cận cảnh cầu vượt đi bộ bị biến thành hộp quảng cáo

Cận cảnh cầu vượt đi bộ bị biến thành hộp quảng cáo

TPO - Có thiết kế để phục vụ người đi bộ và được xây dựng bằng ngân sách với hàng nghìn tỷ đồng, nhưng sau khi được đưa vào sử dụng ít lâu toàn bộ 45 cầu vượt đi bộ Hà Nội đã lần lượt bị biến thành hộp quảng cáo. Đây là sản phẩm của dự án “xã hội hóa” được lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội phê duyệt để đổi lấy nhà vệ sinh công cộng…
Việc thu hồi hơn 400 bảng quảng cáo để đấu thầu có thể đẩy các doanh nghiệp quảng cáo sở hữu đến nguy cơ phá sản.

Lo trắng tay vì quy hoạch quảng cáo ngoài trời

TPO - Hà Nội vừa phê duyệt dự thảo triển khai quy hoạch ngoài trời đến năm 2020, định hướng đến năm 2050 nhằm quản lý hiệu quả bảng quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, việc thu hồi hơn 400 bảng quảng cáo trên địa bàn Hà Nội để đấu thầu sẽ đẩy các doanh nghiệp quảng cáo sở hữu đến nguy cơ phá sản.  
'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao

'Tử thần' đe doạ tính mạng người dân Thủ đô từ trên cao

TPO - Sau những vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, gần đây nhất là vụ tai nạn do sập biển quảng cáo trong TP. HCM khiến một phụ nữ 52 tuổi tử vong. Những thông tin này khiến người dân cả nước không khỏi hoang mang trước những biển quảng cáo ngoài trời giăng như mắc cửi. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, trên nhiều tuyến phố nội đô vẫn đang tồn tại nhiều biển quảng cáo nguy hiểm.
Lồng sắt, 'chuồng cọp': Ẩn hoạ tự nhốt mình trong hỏa hoạn

Lồng sắt, 'chuồng cọp': Ẩn hoạ tự nhốt mình trong hỏa hoạn

"Chuồng cọp" chung cư cũ, lồng sắt ban công hay biển quảng cáo cỡ lớn được sử dụng phổ biến ở Hà Nội. Bên cạnh tác dụng cơi nới không gian nhà hay chống trộm, những "sáng kiến" này lại vô tình chặn đường thoát thân của nạn nhân khi chẳng may xảy ra hoả hoạn như một số vụ cháy gây chết người thời gian qua.
Vi phạm biển quảng cáo tại các cửa hàng TGDĐ tại Hà Nội.

Tràn lan biển hiệu, biển quảng cáo quá khổ

TP - Đợt kiểm tra vừa qua của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã phát lộ hàng loạt biển hiệu, bảng quảng cáo vượt diện tích quy định, quá thời hạn quảng cáo, quảng cáo không phép… Thế nhưng, việc xử lý tận gốc đang “vướng” vì chồng chéo trong quản lý.
Tổ công tác rời đi, tấm biển quảng cáo quá khổ bị che bạt hôm sau lại xuất hiện tên một hãng điện thoại. Ảnh: NK.

Xử lý biển quảng cáo vi phạm: Chính quyền né tránh (?)

TP - Hà Nội từng rầm rộ xử lý “rác trời” là hàng trăm biển hộp đèn quảng cáo vi phạm cuối năm ngoái. Chiến dịch này nay nóng lại bởi tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhiều vi phạm vẫn trơ trơ, trong khi cơ quan quản lý lúng túng thậm chí đầu hàng.
Hố ga được lắp đất, đá, gắn biển sau sự cố.

Xe tải lọt hố ga giữa lòng Sài Gòn

TPO - Đang lưu thông trên đường thì một bánh của chiếc xe tải bất ngờ lọt xuống hố ga, chiếc xe tải nằm bất động chờ sự trợ giúp của xe cần cẩu khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.