Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô

TPO - Trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện nay có đến hàng trăm biển báo giao thông được cắm và treo ở những vị trí rất oái oăm, nhiều biển được cắm chồng tầm nhìn của nhau, nhiều biển báo thì "núp phía sau thân cây, tán lá... theo kiểu "thách đố" người đi đường.

Tình trạng biển báo giao thông bị che khuất do vật cản, bị che khuất bởi chính biển báo giao thông khác... thường xuyên xuất hiện trên rất nhiều con đường, tuyến phố của Thủ đô. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các phương tiện vi phạm giao thông hoặc xảy ra va chạm khi lưu thông trên đường.

Phóng viên báo điện tử Tiền Phong đã dạo quanh một số tuyến đường để ghi lại hiện trạng này.

Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 1 Biển báo cấm đỗ xe được cắm ngay sát phía sau thân cây bằng lăng trước số nhà 28 Hàng Nón đến khó hiểu.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 2 Nhiều người thắc mắc: "liệu biển báo được cắm như thế này thì còn có giá trị?".
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 3 Biển cấm dừng đỗ có một "mặt tiền" vô cùng ấn tượng bởi chính đèn tín hiệu giao thông ngay sát phía trước.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 4 Biển báo lối dành cho người đi bộ sang đường và cấm đỗ trên phố Thái Thịnh bị che khuất bởi tán lá.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 5 Thực trạng biển báo được cắm "vô tội vạ" chồng chéo tầm nhìn lên nhau thường thấy rất phổ biến ở nhiều nơi. Hình ảnh biển báo cấm đỗ như thế này trên phố Nguyễn Lương Bằng là một ví dụ.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 6 Biển báo cấm rẽ trái bị che khuất gần như hoàn toàn dưới tán cây trước số 180 Nguyễn Lương Bằng.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 7 Chỉ khi di chuyển đến đứng ngay sát dưới cột biển báo, ngửa mặt lên mới có thể biết được đó là biển báo cấm rẽ trái vào khung giờ cụ thể.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 8 Nhiều biển báo trên phố một chiều cũng khiến cho người dân "tò mò". Biển báo vị trí cho người đi bộ sang đường được cắm quay mặt về phía đường 1 chiều như thế này trên đường Quán Thánh liệu có đúng quy chuẩn?.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 9 Biển tên phố núp dưới tán cây và biển báo giao thông "lấp ló" ngay sau đó tại ngã tư Hào Nam - La Thành.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 10 Ngoài biển báo giao thông thì một số biển báo khác như biển báo bến xe buýt cũng chung cảnh tương tự. Đây là biển báo trên phố Thái Thịnh.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 11 Biển báo khiến lái xe ô tô không biết bị cấm rẽ bên nào tại ngã tư Liễu Giai - Đội Cấn.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 12 Biển báo cấm đỗ che gần như hoàn toàn biển chỉ dẫn vị trí người đi bộ sang đường trên phố Hoàng Diệu.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 13 Dừng hẳn xe còn khó có thể nhìn thấy phía sau thân cây trên phố Tôn Đức Thắng kia lại còn có một biển báo giao thông cấm rẽ phải nữa.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 14 Biển báo cấm rẽ phải, cấm quay đầu và lối dành cho người đi bộ sang đường đứng "vô duyên" trước cổng BV Đống Đa trên phố Nguyễn Lương Bằng.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 15 Biển báo cấm ô tô rẽ trái 'nấp' sau thân cây cổ thụ.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 16 Biển báo cấm đỗ "nấp" sau thân cây bị cản tầm nhìn thì cắm thêm biển mới cho dễ nhìn mà nhà chức trách không "buồn" tháo biển cũ cách đó chỉ khoảng 5m tại ngã tư Hàng Cót - Hàng Mã.
Biển báo giao thông 'thách thức' người đi đường Thủ đô ảnh 17 Tình trạng biển báo được cắm thoải mái và chồng chéo, rối ren lên nhau ở khắp nơi khiến cho người dân cảm thấy đây cũng là "thủ phạm" chiếm dụng vỉa hè.

Theo Thông tư 27/2015/TT - BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về biển chỉ dẫn của Bộ Giao thông vận tải, biển báo phải đơn giản, rõ ràng, giúp người tham gia giao thông dễ nhận biết, để có hướng xử lý kịp thời khi đang di chuyển. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPO - Để đảm bảo chất lượng của vắc-xin, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng phải nhanh chóng tiêm hết số lượng Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8. Chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.