Có 396 kết quả :

Vận chuyển hàng vạn công dân nhập ngũ bằng đường bộ, đường sắt và đường thủy

Vận chuyển hàng vạn công dân nhập ngũ bằng đường bộ, đường sắt và đường thủy

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Cục Vận tải về giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024, các đơn vị vận tải toàn quân đã và sẽ đảm bảo thực hiện tốt nhất việc vận chuyển công dân nhập ngũ về các đơn vị nhận quân bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt và đường thủy.
Thủ tướng: Làm vì dân vì nước thì đừng sợ!

Thủ tướng: Làm vì dân vì nước thì đừng sợ!

TPO - Lưu ý triển khai nhiệm vụ ngành giao thông vận tải năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, ngành cần vận dụng linh hoạt các giải pháp, theo quy định nhưng phù hợp thực tế để đẩy nhanh tiến độ, chất lượng công trình, không trục lợi chính sách, chia nhỏ gói thầu. Có thể chỉ định thầu cho nhanh, miễn đừng tiêu cực, tham nhũng, làm vì dân vì nước thì không có gì phải sợ.
Sẽ thu phí đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư?

Sẽ thu phí đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư?

TPO - Mức thu sẽ được xác định đảm bảo phù hợp với điều kiện khai thác từng khu vực, phù hợp với chất lượng dịch vụ và đảm bảo hoàn vốn đầu tư của Nhà nước để tái đầu tư cơ sở hạ tầng và đảm bảo chi phí bảo trì hàng năm, theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng.
Lên phương án chống ùn tắc trạm thu phí cao điểm Tết

Lên phương án chống ùn tắc trạm thu phí cao điểm Tết

TPO - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo nhà đầu tư BOT xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các trạm thu phí, hạn chế tình trạng ùn tắc trước khi vào trạm thu phí trong dịp cao điểm Tết.
Hàng không Việt Nam phục hồi chậm hơn kỳ vọng

Đi lại dịp Tết Nguyên đán 2024: Hàng không nhờ đường sắt, đường bộ 'chia lửa'

TP - Còn chưa tới 2 tháng là Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, người lao động khu vực phía Nam muốn về quê phía Bắc đón Tết bằng máy bay sẽ phải bỏ ra khoảng 7 triệu đồng cho 1 vé khứ hồi. Trước việc giá vé máy bay tăng cao, số lượng máy bay sụt giảm do có hãng gặp khó khăn, lần đầu tiên hàng không chủ động nhờ đường sắt, đường bộ “chia lửa”, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Xe xếp hàng qua trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất tăng phí 4 tuyến cao tốc trọng điểm: Tăng nhiều sẽ làm khó người dân

TP - Cho ý kiến về việc Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có kế hoạch tăng phí thêm 12% trên 4 tuyến cao tốc đang quản lý, các nhà quản lý và chuyên gia cho rằng, cần phải căn cứ vào tình hình thực tế để tránh “sốc” cho người dân, doanh nghiệp. Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ kiểm tra, rà soát đề xuất của VEC.
Chỉ trong gần nửa nhiệm kỳ vừa qua, Bộ GTVT đã đưa vào sử dụng đến hơn 560 km cao tốc, tạo thuận lợi đi lại giữa các vùng miền. Con số này bằng 1/2 số lượng của 20 năm phát triển trước đó. Ảnh: Trọng Đảng

Hạ tầng cao tốc có chuyển biến tích cực, song mục tiêu vẫn ở phía trước

TP - Với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Bộ GTVT và các bộ ngành có liên quan, sự nỗ lực của các đơn vị thực hiện dự án, nửa nhiệm kỳ vừa qua, hạ tầng giao thông nói chung và hạ tầng cao tốc nói riêng trên cả nước đã có sự “bứt tốc”, chuyển biến tích cực. Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Danh Huy cho rằng, mặc dù đạt được một số kết quả bước đầu, song mục tiêu vẫn ở phía trước.
Khởi công xây dựng cầu Đuống mới

Khởi công xây dựng cầu Đuống mới

TPO - Sáng 22/7, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Đuống mới cho đường sắt. Đây là cầu mới được xây dựng để thay thế cầu Đuống hiện hữu.
Chi phí vận chuyển container Bắc - Nam đắt gấp đôi đi Mỹ

Chi phí vận chuyển container Bắc - Nam đắt gấp đôi đi Mỹ

TPO - Đại biểu Quốc hội cho rằng, phí vận chuyển 1 container từ Bắc vào Nam đang đắt gấp đôi đi Mỹ, khi đi nội địa lên tới 2.000 USD/container trong khi vận chuyển hàng tương tự từ Việt Nam sang Mỹ chỉ hết 1.000 USD/container. Bộ Giao thông vận tải cho rằng, so sánh như vậy là rất khó nhưng cũng xác nhận thực tế chi phí vận chuyển hàng hoá của Việt Namđắt gần gấp đôi bình quân thế giới.
Hàng không tăng hàng nghìn ghế máy bay mỗi ngày dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Ảnh: Vna

Hàng không, đường bộ quá tải

TP - Còn gần 1 tháng nữa mới đến cao điểm nghỉ lễ 30/4 nhưng đặt vé, mua vé hàng không, đường sắt, đường bộ đã khó khăn. Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch gần như kín chỗ ngay từ sớm.
Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá.

Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá

TPO - Theo dự thảo lần 2 của Bộ Công an, CSGT khi tiếp xúc với Nhân dân và người có hành vi vi phạm về giao thông đường bộ, phải có tác phong, thái độ, văn hóa ứng xử đúng mực và phù hợp. Tuy nhiên, CSGT không cần chào theo Điều lệnh CAND đối với những người có hành vi thiếu văn hóa, cản trở, chống đối việc kiểm tra, kiểm soát.
Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

TPO - Ông Nguyễn Xuân Cường - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết, triển khai Nghị định 56 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT, đến nay, các điều kiện đối với Cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn tất, sẵn sàng vận hành từ ngày 1/10 thay cho Tổng cục Đường bộ.