Có 371 kết quả :

Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá.

Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá

TPO - Theo dự thảo lần 2 của Bộ Công an, CSGT khi tiếp xúc với Nhân dân và người có hành vi vi phạm về giao thông đường bộ, phải có tác phong, thái độ, văn hóa ứng xử đúng mực và phù hợp. Tuy nhiên, CSGT không cần chào theo Điều lệnh CAND đối với những người có hành vi thiếu văn hóa, cản trở, chống đối việc kiểm tra, kiểm soát.
Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

Chính thức không còn Tổng cục Đường bộ từ 1/10

TPO - Ông Nguyễn Xuân Cường - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết, triển khai Nghị định 56 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT, đến nay, các điều kiện đối với Cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn tất, sẵn sàng vận hành từ ngày 1/10 thay cho Tổng cục Đường bộ.
Điều kiện chọn thầu cao tốc Bắc – Nam, dự kiến chia 30 gói thầu

Điều kiện chọn thầu cao tốc Bắc – Nam, dự kiến chia 30 gói thầu

TPO - Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng về việc tổ chức chọn nhà thầu xây lắp Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, mục tiêu dự án khởi công các gói thầu đầu tiên trong năm nay. Với năng lực nhà thầu trong nước, bộ này đề xuất chia gói thầu thấp hơn yêu cầu của Chính phủ.
Không thể ép người dân phải dán thẻ ETC nếu họ không đi vào cao tốc Ảnh: Anh Trọng

Buộc dán thẻ ETC mới đăng kiểm ô tô là lạm quyền

TP - Cho ý kiến về việc Bộ GTVT vừa có yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, có quy định ô tô phải dán thẻ thu phí không dừng - ETC mới được đăng kiểm, nhiều chủ xe và đại diện các hiệp hội nghề nghiệp cho rằng, yêu cầu như vậy là “ép” người dân, có tính chất lạm quyền.
Các trạm thu phí đã được yêu cầu xả trạm nếu xảy ra ùn tắc kéo dài. Ảnh: Phạm Thanh

Đi lại dịp Quốc khánh 2/9: Xả trạm thu phí tự động nếu ùn tắc

TP - Theo Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, lượng phương tiện qua các tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội và TPHCM tăng 40-50% so với ngày thường. Đây sẽ là phép thử cho hệ thống thu phí tự động mới được đưa vào vận hành. Các đơn vị quản lý trạm thu phí đã được yêu cầu phải xả trạm nếu xảy ra ùn tắc.
Hàng loạt tài khoản thẻ thu phí không dừng bị kích hoạt ảo, Tổng Cục đường bộ yêu cầu chấn chỉnh

Hàng loạt tài khoản thẻ thu phí không dừng bị kích hoạt ảo, Tổng Cục đường bộ yêu cầu chấn chỉnh

TPO - Liên quan đến phản ánh của nhiều chủ phương tiện bức xúc khi bị đăng ký “khống” và kích hoạt tài khoản thẻ thu phí không dừng “ảo,” Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC rà soát, chấn chỉnh không để xảy ra hiện tượng này trong thời gian tới.
Sắp 'hạ cấp' Tổng cục duy nhất của Bộ Giao thông vận tải

Sắp 'hạ cấp' Tổng cục duy nhất của Bộ Giao thông vận tải

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa gửi tờ trình Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất tổ chức lại Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam.
ĐBSCL có nền địa chất yếu nên việc xây dựng đường cao tốc tốn rất nhiều thời gian, tăng tổng mức đầu tư. Ảnh: M.H

Vì sao khó phát triển cao tốc ở ĐBSCL?

TP - ĐBSCL là một trong những vùng kinh tế trọng điểm với nhiều lợi thế về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân là hạ tầng giao thông, đường cao tốc kém phát triển.
Nhiều đoạn cao tốc Bắc – Nam gặp khó vì đội giá nhiên vật liệu và thiếu đất

Nhiều đoạn cao tốc Bắc – Nam gặp khó vì đội giá nhiên vật liệu và thiếu đất

TPO - Dự án xây dựng cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 (giai đoạn 1) đang vào thời kỳ “tốc lực” thi công, nhưng tiến độ các dự án thành phần đối mặt áp lực lớn từ giá nhiên vật liệu tăng cao, cùng với việc chậm trễ trong cấp phép khai thác đất đắp nền đường từ phía các địa phương.