Có 49 kết quả :

Dìu nhau qua mùa dịch

Dìu nhau qua mùa dịch

TP - “Bánh mì 0 đồng”, “Cơm từ thiện”, “Siêu thị 0 đồng”… là những hình ảnh mà người dân dễ dàng bắt gặp ở nhiều tuyến đường khi TPHCM giãn cách xã hội. Từng phần quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy yêu thương của người Sài Gòn hào sảng.
Giá nhà đất tăng xuyên mùa dịch, có xảy ra khủng hoảng hay 'bong bóng'?

Giá nhà đất tăng xuyên mùa dịch, có xảy ra khủng hoảng hay 'bong bóng'?

TPO - Các chuyên gia nhận định, năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển các dự án bất động sản để tạo nguồn thu cho địa phương nên khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, ảo hay 'bong bóng'.
Năng lượng tích cực từ những người trẻ thích dậy sớm

Có một cộng đồng thức trước bình minh

TP - Nếu trước đây, bạn là một “tín đồ” của thói quen dậy sớm thì cũng “riêng mình mình biết, chuyện mình mình hay”; thế nhưng trong thời dịch bệnh COVID-19, khi mọi người phải ở trong nhà thì thói quen này bỗng được kích hoạt chế độ cộng đồng. Các bạn trẻ từ rủ rê đến thách nhau cùng dậy sớm để chạy bộ, khiêu vũ, đọc sách, nấu ăn… sôi sùng sục trên mạng xã hội.
Rơi nước mắt những suất cơm ấm tình người mùa dịch

Rơi nước mắt những suất cơm ấm tình người mùa dịch

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành, phường 7, quận 11, TP HCM, căn nhà trọ hai tầng là nơi tá túc của 10 người bán vé số dạo. Họ chạy ăn từng bữa, nếu có tích lũy cũng chẳng đáng là bao. Dịch bệnh, các đại lý vé số dừng phát hành, cuộc sống của họ gần một tháng qua nhờ vào những suất ăn của các mạnh thường quân.
Chuyên gia lý giải việc VinFast lọt top xe bán chạy giữa mùa dịch

Chuyên gia lý giải việc VinFast lọt top xe bán chạy giữa mùa dịch

Theo các chuyên gia, việc hãng xe Việt giành vị trí cao trong danh sách xe bán chạy quý đầu năm 2020 cũng giống như bài học thành công từ phòng chống Covid-19 của Việt Nam: xác định mục tiêu ưu tiên, tập trung toàn bộ nguồn lực và chấp nhận hi sinh một số lợi ích trước mắt để quyết tâm đạt kết quả tốt nhất.
Thay đổi tư duy mua nhà vì Covid

Thay đổi tư duy mua nhà vì Covid

Nhà thuốc, thực phẩm, hàng tiêu dùng… chỉ cách nhà một cú bấm thang máy, không gian chung vài giờ lại được sát khuẩn một lần, an ninh nội khu hiện diện khắp nơi nhắc nhở cư dân tuân thủ nguyên tắc an toàn. Những “thành phố trong thành phố” đang cho thấy tính ưu việt nổi bật trong bối cảnh cả xã hội phải giãn cách kéo dài
Một bác sĩ nam đang chờ được phục vụ cà phê Ông Bầu

Cà phê ông Bầu tiếp sức y bác sĩ mùa dịch

Chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, cà phê Ông Bầu đã có mặt tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch xa trung tâm thành phố, đến tận nơi phục vụ miễn phí, tiếp sức cùng các y bác sỹ vượt qua đại dịch
Bữa ăn trưa của công nhân xây dựng trong mùa dịch COVID-19

Bữa ăn trưa của công nhân xây dựng trong mùa dịch COVID-19

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Hà Nội cho phép các công trình xây dựng được thi công trở lại. Nhiều công trình xây dựng trong thành phố công nhân đã rục rịch quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, trong thời điểm phòng, chống dịch COVID - 19, quán cơm, nhà hàng tạm thời đóng cửa, nên hầu hết các công nhân chủ động nấu ăn chung hoặc đặt cơm qua điện thoại.