Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những chiếc đèn lồng xinh xắn được đoàn viên, thanh niên Nghệ An khéo léo làm nên món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn, sẽ được gửi tặng đến các em nhỏ dịp Trung thu về. Bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, món quà "vì đàn em thân yêu" thêm đong đầy yêu thương.
Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 1

Anh Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nghệ An cho biết, Hội đồng đội tỉnh đã có kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu 2021 với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ", thời gian từ ngày 10-21/9.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 2

Theo anh Thái Minh Sỹ, toàn tỉnh Nghệ An sẽ xây dựng 10 công trình "Vì đàn em thân yêu"; trao tặng ít nhất 10.000 đèn Trung thu, đèn ông sao cho thiếu nhi trên địa bàn; trao tặng 1.000 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng ít nhất 10.000 suất quà cho thiếu nhi trong vùng cách ly, phong tỏa...

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 3

Ngay sau khi Tỉnh đoàn Nghệ An phát động triển khai kế hoạch, tại các Huyện đoàn, cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên đã hưởng ướng cùng tạo nên những món quà là đèn lồng, đèn ông sao cho thiếu nhi.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 4

Đoàn viên thanh niên cùng với những chiếc đèn lồng xinh xắn sẽ mang lại niềm vui cho các em nhỏ khi Tết Trung thu về.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 5

"Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn thanh niên, Hội đồng đội các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Quan tâm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Thiết thực mang đến cho các em Tết Trung thu vui tươi, an toàn và đảm bảo các điều kiện bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp...", anh Thái Minh Sỹ chia sẻ.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 6

Ngoài ra, đây cũng là dịp tuyên truyền cho các em thiếu niên, nhi đồng hiểu được giá trị của sự yêu thương và chia sẻ; Góp phần giáo dục các em về truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc; Cổ vũ những tấm gương thiếu nhi giàu ước mơ, biết vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 7

Cần mẫn, tận tụy, chu đáo vì đàn em thân yêu.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 8
Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 9

Mục tiêu mỗi đoàn viên làm một chiếc đèn trung thu tặng các em thiếu nhi.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 10

Những vỏ chai nhựa sau khi được các bạn trẻ thu gom sẽ vệ sinh sạch sẽ để làm những chiếc lồng đèn thủ công.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 11

Từ những nguyên liệu sẵn có thân thiện với môi trường như tre, giấy màu, chai nhựa, bìa cattong,... ĐVTN đã làm ra những chiếc đèn ông sao thủ công đẹp mắt.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 12
Trên mỗi chiếc đèn ông sao còn kèm theo những hình ảnh ngộ nghĩnh, tuyên truyền các thông điệp: bảo vệ, chăm sóc trẻ em và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.
Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 13

Lời nhắn gửi yêu thương các bạn trẻ gửi tới các em nhỏ dịp trăng rằm

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 14

Chị Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Đoàn xã Nghi Thuận chia sẻ: “Với thông điệp “Vui chơi trung thu không quên chống dịch”, Đoàn xã huy động các cơ sở chi đoàn tự tay chuẩn bị những món quà, đèn ông sao gắn với những câu slogan về phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, đã có hơn 300 chiếc đèn ông sao được hoàn thiện. Những món quà này sẽ được trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em học tập tốt. Ngoài ra, Đoàn xã sẽ làm những chiếc bánh Handmade dành tặng những em nhỏ dịp Trung thu”.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 15

Hàng trăm chiếc đèn ông sao thủ công được các bạn đoàn xã chuẩn bị sẽ được trao tận tay cho các em thiếu nhi trong đêm hội trăng rằm.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 16

Những chiếc hộp quà gắn logo phòng chống dịch COVID-19.

Rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao đón Trung thu trong mùa dịch ảnh 17
Không chỉ là món quà đầy ý nghĩa mà hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Đội đến các em thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu.
MỚI - NÓNG