Phòng khách sạn tại Hà Nội dịp Tết rớt giá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo khảo sát của PV các trang đặt phòng online như Booking.com, Agoda.com... đang báo giá phòng khách sạn 4 đến 5 sao tại Hà Nội khá "mềm" vào kỳ nghỉ Tết. 

Cụ thể, giá thuê phòng ở khách sạn Movenpick còn 1,8 triệu đồng/đêm; Metropole giảm còn 2,66 triệu đồng/đêm; InterContinental xuống còn 2,18 triệu đồng/đêm…

Theo đại diện nhiều khách sạn, sau khi mở cửa hoạt động được mấy tháng, giờ các khách sạn lại có nguy cơ phải đóng cửa tiếp vì không có khách dù giá phòng đã giảm hơn một nửa so với giá niêm yết.

Theo báo cáo thị trường khách sạn của Savills Việt Nam quý IV/2021 tại Hà Nội, nguồn cung trên thị trường khá ổn định. Trong đó, hơn một nửa số phòng đến từ 17 khách sạn 5 sao. Dù giãn cách xã hội nới lỏng từ tháng 10, công suất quý 4 chỉ đạt 27%. Phân khúc khách sạn 5 sao có công suất cao nhất với 31%. Kế đến là khách sạn 4 sao đạt tỷ lệ khách thuê phòng 24% và khách sạn 3 sao đạt 18%.

Về giá thuê, trung bình năm 2021 giảm 9%, xuống mức 1,680 triệu đồng/phòng/đêm. Phân khúc khách sạn 5 sao có nguồn cầu ổn định từ khách doanh nhân và khách ở dài hạn.

Với các lệnh cấm di chuyển quốc tế nghiêm ngặt, khách du lịch nội địa vẫn là nhóm động lực chính cho ngành. Mặc dù Việt Nam đã có một chiến dịch tiêm chủng thành công và có các chương trình để phục hồi du lịch quốc tế, triển vọng ngành khách sạn vẫn còn phụ thuộc nhiều vào chiến lược của Chính phủ và sự xuất hiện của biến chủng COVID-19 mới.

Về tiềm năng hồi phục của thị trường khách sạn, ông Matthew Powell, Giám Đốc Savills Hà Nội, cho biết: “Nới lỏng hạn chế đi lại đồng nghĩa với việc các khách sạn tại Hà Nội cải thiện công suất trong quý IV/2021. Chương trình tiêm chủng nhanh chóng là một bước đệm tích cực để chào đón du khách nước ngoài trở lại. Du khách nội địa sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành khách sạn tại Việt Nam thời gian tới”.

MỚI - NÓNG