Có 47 kết quả :

Chuyện loa phường ở Hà Nội

Chuyện loa phường ở Hà Nội

TP - Trong khi nhiều ý kiến trên mạng xã hội băn khoăn về việc Hà Nội phủ sóng loa phường đến 100% xã, phường trên địa bàn, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, loa phường là kênh truyền thông hiệu quả nếu điều chỉnh cách thức hoạt động phù hợp.
Hà Nội: Hơn 70% người dân đồng tình bỏ loa phường

Hà Nội: Hơn 70% người dân đồng tình bỏ loa phường

TPO - Hơn 70% người dân ủng hộ với việc bỏ loa truyền thanh phường, đó là kết quả khảo sát được UBND thành phố Hà Nội thực hiện. Đây là lần thứ 2 Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường, kết quả tương đồng với lần khảo sát đầu tiên.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà.

Rác âm thanh và ô nhiễm văn hóa

TPO - Loa phường tôi bừng tỉnh sau cả chục năm im lặng, không lâu sau khi Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát hiệu quả của hệ thống phát thanh công cộng này.
Hà Nội dừng phát loa phường hàng ngày tại 4 quận nội thành

Hà Nội dừng phát loa phường hàng ngày tại 4 quận nội thành

TPO - Theo quy định mới của UBND TP Hà Nội, hệ thống loa phường thuộc địa bàn 4 quận nội thành cũ (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) chỉ phát nội dung thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh...) hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố.
Không sử dụng loa phường để tuyên truyền hàng ngày

Không sử dụng loa phường để tuyên truyền hàng ngày

TPO - Liên quan đến việc sắp xếp lại hệ thống loa phường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với 4 quận nội thành chỉ để lại 5 - 10 cụm loa. Loa chỉ sử dụng trong việc thông tin liên quan đến thiên tai thảm họa, không sử dụng tuyên truyền hàng ngày.
Loa phường Hà Nội bỗng hồi sinh trong cuộc chiến giành lại vỉa hè

Hà Nội: Loa phường 'hồi sinh' nhờ chiến dịch đòi lại vỉa hè

TPO - Từ ngày 10/3, các loa phường ở Hà Nội được yêu cầu phát 3 lần/ngày để tuyên truyền việc lập lại trật tự văn minh đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiều người dân Thủ đô khá bất ngờ, bởi loa phường đang bị nghi ngờ về sự tồn tại, bỗng nhiên hoạt động mạnh hơn trước.
Loa phường trên phố cổ Đinh Liệt. Ảnh: Như Ý.

Làm gì với loa phường? - Kỳ 6: Tiếng ồn cần giám sát

TP - Doãn Chí Nghĩa là cái tên hàng đầu được nhắc tới khi các chương trình hòa nhạc lớn cần một đạo diễn âm thanh. Anh là một trong những chuyên gia hiếm hoi của Việt Nam được đào tạo đúng ngành này tại Đức. Anh thường xuyên làm việc khuya nhưng sáng sớm vẫn phải dậy nghe hết chương trình loa phường rồi mới đi ngủ tiếp. Hơn ai hết, anh có nhiều chia sẻ về loại hình phát thanh này.
Loa phường - hình ảnh quen thuộc với người dân Thủ đô hơn nửa thế kỷ nay. Ảnh: Như Ý

'Loa phường mà hay thì ai chê'

TP - Phòng làm việc của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ có ba cái đài rải ba góc để ông nghe đều đặn trong ngày. Ông cho biết, không vì cương vị hiện nay mà ông kiến nghị giữ loa phường và phát huy hiệu quả của nó với hình thức mới.