Chủ tịch Hà Nội: Tổng rà soát chi phí vận hành hệ thống loa phường

Chủ tịch Hà Nội: Tổng rà soát chi phí vận hành hệ thống loa phường
TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành phải làm rõ tỷ lệ bao nhiêu loa hiện nay là loa không dây, bao nhiêu loa vẫn sử dụng dây. Bên cạnh đó phải có báo cáo chi tiết kinh phí cho việc vận hành, duy trì hoạt động của hệ thống đài phát thanh xã, phường…

Sáng 24/8, tập thể UBND TP đã họp phiên tháng 8/2018, xem xét, quyết định một số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền. Tại hội nghị, tập thể UBND TP cho ý kiến, biểu quyết về: Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội; Quyết định phê duyệt quy định quản lý và sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đối với các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức quản lý của TP Hà Nội; Quyết định thay thế Quyết định số 33/2013/QĐ-UBND (ngày 27/8/2013) về việc Quyết định ban hành Quy định công tác lễ tân trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại của TP Hà Nội; Quy định một số nội dung về quản lý các dự án đầu tư công của TP Hà Nội.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ, hiện Hà Nội có 19 đài truyền thanh cấp huyện và 584 đài truyền thanh cấp xã. Đài cấp xã là phương tiện tuyên truyền, cung cấp thông tin chính thống của chính quyền cấp xã. Đến nay, sau nhiều năm vận hành, ngoài một số thay đổi chủ yếu về công nghệ, hoạt động của đài cấp xã chưa có sự chuyển biến rõ rệt cho phù hợp với tình hình thực tế. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, cần có văn bản quy phạm pháp luật của UBND TP quy định cụ thể, quản lý thống nhất hoạt động của đài cấp xã cho phù hợp với điều kiện hiện nay, khắc phục các tồn tại bất cập đã được chỉ ra.

Ông Kỳ đã đọc tờ trình dự thảo “Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố”. Theo đó, quy chế đã kết thừa những nội dung quan trọng, cốt lõi về nội dung phát thanh, thời gian, thời lượng phát thanh, việc sắp xếp hệ thống loa, cụm loa, làm rõ những nguyên tắc phát thanh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Đặc biệt, dự thảo đưa vào nội dung mới về “Ứng dụng công nghệ vào hoạt động truyền thanh cơ sở”.

Chủ tịch Hà Nội: Tổng rà soát chi phí vận hành hệ thống loa phường ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Truyền thanh ở cơ sở là một kênh tuyên truyền của bộ máy chính trị nhà nước, cần phải được tổ chức lại cho hiệu quả, phù hợp với tình hình mới. Vì thế, việc xây dựng, ban hành quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố là cần thiết. Theo ông Chung, bước đầu thì Quy chế này đã được xây dựng theo các quy định, nguyên tắc chung của Chính phủ, Bộ TT&TT, có đánh giá sơ bộ hệ thống hiện tại ở các xã, vùng… Tuy nhiên khi đưa ra bộ quy chế thì phải đảm bảo được 2 yếu tố là sát thực tiễn và hiệu quả. Do đó, Sở TT&TT cần chuẩn bị kỹ lưỡng đề án để tập thể UBND TP tiếp tục cho ý kiến vào phiên họp sau.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở TT&TT khảo sát, đánh giá lại kỹ lưỡng toàn bộ hiện trạng hệ thống và hoạt động của các đài phát thanh ở các xã, phường hiện nay ra sao, lấy ý kiến người dân về sự cần thiết phải duy trì hệ thống này. Đồng thời, phải làm rõ tỷ lệ bao nhiêu loa hiện nay là loa không dây, bao nhiêu loa vẫn sử dụng dây. Bên cạnh đó phải có báo cáo chi tiết kinh phí cho việc vận hành, duy trì hoạt động của hệ thống đài phát thanh xã, phường… Lãnh đạo TP cho rằng, quan trọng nhất là hệ thống đài phát thanh cơ sở phải thông tin đầy đủ và hiệu quả đến người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết cắt giảm vốn của dự án không giải ngân được

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công đảm bảo đạt mức cao nhất; kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án không giải ngân được, hoặc có tỷ lệ giải ngân thấp để bổ sung nguồn vốn chi trả nợ, thu hồi vốn ứng trước, các dự án có khả năng giải ngân tốt… nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.
Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường

Theo chân học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường

TPO - Sáng nay (6/12), học sinh lớp 12 của các trường tại Hà Nội thuộc khu vực dịch cấp độ 1 và 2 đã chính thức quay trở lại trường để học trực tiếp. Nhiều học sinh háo hức gặp bạn bè nhưng cũng đầy âu lo trước nguy cơ về dịch bệnh.
Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng.

Hà Nội kiểm định để lập dự án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

TPO - Sáng 5/12, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu giao thông), Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị kiểm định cầu Chương Dương vừa tiếp nhận toàn bộ mặt bằng cầu Chương Dương (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) để kiểm định an toàn, từ đó sẽ lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu. Việc kiểm định sẽ triển khai xong trong tháng 12.