Có 20 kết quả :

Vụ Angela Phương Trinh phát ngôn: Có yếu tố làm tăng tính nghiêm trọng

Vụ Angela Phương Trinh phát ngôn: Có yếu tố làm tăng tính nghiêm trọng

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, luật sư Đặng Văn Cường nhận định nghệ sĩ phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội không phải là chuyện lạ. Đôi khi xuất phát từ vấn đề nhận thức, hoặc với mục đích gây sự chú ý. Trường hợp phát ngôn sốc của Angela Phương Trinh gây xôn xao những ngày qua có tình tiết làm tăng tính nghiêm trọng, có thể tăng mức xử phạt. 
Bộ TT&TT nói gì về việc đưa FB Võ Quốc vào Blacklist?

Bộ TT&TT nói gì về việc đưa FB Võ Quốc vào Blacklist?

TPO - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đang xác minh, làm rõ thêm nội dung vi phạm của ông Võ Quốc, có thể đưa vào Blacklist nếu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề xuất.
Người dùng mạng xã hội: Phải xác thực tài khoản qua số di động?

Người dùng mạng xã hội: Phải xác thực tài khoản qua số di động?

TP - Có 11 nội dung đề xuất bổ sung trong dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP (gọi tắt là nghị định thay thế). Theo đó, bổ sung quy định xác thực tài khoản người dùng mạng xã hội qua số điện thoại di động tại Việt Nam, tăng cường quản lý livestream…
Vì sao không cấm sóng nghệ sĩ Việt lệch chuẩn?

Vì sao không cấm sóng nghệ sĩ Việt lệch chuẩn?

TPO - Xoay quanh câu chuyện “phong sát”, “cấm sóng” các nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức lối sống hay thuần phong mỹ tục, nhiều chuyên gia ủng hộ việc có biện pháp xử phạt bằng việc hạn chế hình ảnh, sự xuất hiện của các nghệ sĩ vi phạm trên các phương tiện truyền thông cũng như các sự kiện, hoạt động biểu diễn.
Các tài khoản ngân hàng trực tuyến đang trở thành đích nhắm cho tin tặc. Ảnh minh họa

Coi chừng lừa đảo qua ngân hàng trực tuyến

TP - Trước thông tin một khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng mất 848 triệu đồng sau khi nhấn vào đường link lạ, các chuyên gia bảo mật cảnh báo, cá nhân sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến đang trở thành đích ngắm của tin tặc khi số cuộc tấn công ngày càng tăng với hình thức rất đa dạng. 
Dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn

Dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn

“Chúng ta hãy cùng coi đây là dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn nhiều, đó là chuyển đổi số trong Ngành Y tế, hướng tới quốc gia số”, Thủ tướng nói và mong muốn14.000 cơ sở y tế trên toàn quốc tổ chức thành công nền tảng được khai trương hôm nay.
Bị cáo Trương Minh Tuấn Ảnh: ngọc châu

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Phiên tòa như nhát dao, để lại sẹo đến hết đời

TP - “Tôi thấy rằng, trách nhiệm, sai phạm của mình thật là lớn. Sai phạm của mình đã được viện kiểm sát nêu trong cáo trạng, phiên tòa làm rõ hơn và như nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo cho mình, trong tâm hồn tôi cho đến hết cuộc đời”, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng tại phiên xử vụ AVG, sáng 24/12.
Ông Trương Minh Tuấn (trái) và ông Nguyễn Bắc Son

Mobifone mua AVG và phẩm giá cựu bộ trưởng

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, việc cơ quan điều tra kết luận và chứng minh hành vi đưa và nhận hối lộ trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG là minh chứng cụ thể thể hiện quyết tâm của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, không có vùng cấm, làm đến cùng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Cần đào tạo gấp 1.000 chuyên gia công nghệ số

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Cần đào tạo gấp 1.000 chuyên gia công nghệ số

TPO - Phát biểu tại Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23,  Bộ trưởng  TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cần tập trung đào tạo 1.000 cán bộ chuyên gia về chuyển đổi số, phân bổ ở tất cả các ban, bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp, là lực lượng nòng cốt để dẫn dắt và lan toả.
ảnh: minh họa

Hơn 4.000 website tên miền quốc gia bị tấn công

TP - Số liệu trên do Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chia sẻ tại Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh thông tin mạng Việt Nam 2019 diễn ra hôm qua, 17/4.
Thủ tướng làm việc với Bộ TT&TT. Ảnh: Nh.

Đưa Việt Nam thành cường quốc về công nghệ thông tin

TP - Thủ tướng đề nghị ứng dụng công nghệ cao để ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ thông tin mang nhãn hiệu “Made in Viet Nam”, đưa nước ta thành cường quốc về công nghệ thông tin, hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển thông minh trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.