Phát động giải báo chí “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

Bộ TT&TT phát động cuộc thi viết về chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”.
Bộ TT&TT phát động cuộc thi viết về chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”.
TPO - Sáng 14/10, Bộ TT&TT đã phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”.

Thành phần đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí. Các tác phẩm dự thi đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016.

Nội dung các tác phẩm viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam gồm: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; Thông tin, tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, các hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực để đảm bảo người dân được tiếp cận toàn diện về ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN, gồm: Cộng đồng chính trị - an ninh, cộng đồng kinh tế và cộng đồng văn hóa - xã hội...

Cùng đó, nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước...

MỚI - NÓNG