Báo Tiền Phong đạt hai giải Báo chí Quốc gia

Họp báo công bố kết quả giải Báo chí Quốc gia chiều 14/6.
Họp báo công bố kết quả giải Báo chí Quốc gia chiều 14/6.
TPO - Hai loạt bài trên báo Tiền Phong đoạt 2 giải C – Giải Báo chí Quốc gia là: “Ai trục lợi vỉa hè Hà Nội” và “Vào lò làm thực phẩm chức năng: Tận thấy công nghệ siêu bẩn”.

Tại cuộc họp báo về giải báo chí Quốc gia lần thứ X năm 2015 chiều 14/6, ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam cho biết, qua 10 năm tổ chức Giải báo chí Quốc gia, đây là năm có số tác phẩm và đơn vị tham dự Giải vào loại nhiều nhất với 1.660 tác phẩm của 169 đơn vị và cá nhân.

Các tác phẩm dự giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, tập trung thể hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm 2015 với nhiều khó khăn, thử thách; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ. Giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm dự giải đều được nâng cao và có sự đồng đều về chất lượng, không có sự cách biệt quá lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, nhất là mảng báo hình, báo in. Ngược lại, điểm yếu chung về nghiệp vụ là thể hiện chưa sâu, chưa tới tầm của vấn đề mà tác tác giả đặt ra. Tuy số lượng tác phẩm có tăng nhưng nhìn chung chưa có tác phẩm nổi trội.

Trong 2 ngày 3-4/6, với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, nghiêm túc, Hội đồng Chung khảo gồm 41 thành viên do ông Thuận Hữu- Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam làm Chủ tịch, đã hoàn thành việc chấm giải. Kết quả đã có 92 tác phẩm được lựa chọn vào Giải, trong đó có 8 tác phẩm giải A, 25 tác phẩm giải B, 40 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải Khuyến khích.

Trong đó, báo Tiền Phong đoạt 2 giải C với hai loạt bài: “Ai trục lợi vỉa hè Hà Nội” của nhóm tác giả Lê Minh Tuấn – Nguyễn Tú; “Vào lò làm thực phẩm chức năng: Tận thấy công nghệ siêu bẩn” của nhóm tác giả Đình Đình, Ngọc Linh, Lê Nguyễn, Văn Minh.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ X năm 2015 sẽ được tổ chức trang trọng đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam vào tối 21/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam và một số truyền hình địa phương.

MỚI - NÓNG