Có 110 kết quả :

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022

TPO - Để có mặt tại vòng thi đầu tiên “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”, các bạn đều đã đạt được hai tiêu chuẩn: vượt qua vòng loại đánh giá năng lực do Trung ương Hội đặt ra và phải vượt qua vòng kiểm tra thể lực đạt chuẩn "Thanh niên khỏe”.
Năm 2021, TTCK thực sự trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Chứng khoán 2022: Thách thức nào đón chờ?

TP - Năm 2021 thị trường chứng khoán trong nước khép lại một năm thành công rực rỡ với nhiều kỷ lục mới được thiết lập. Sang đến năm nay 2022, chứng khoán Việt sẽ ra sao? Đâu là điểm nhấn đáng nhớ cơ quan quản lý kỳ vọng? Nhân dịp đầu năm mới, Tiền Phong đã trao đổi nhanh với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.
Bên trong nhà máy ô tô Vinfast. Ảnh: Đại Dương

Phê chuẩn EVFTA: Bắt đầu cuộc đua, chứ không phải bữa tiệc

TP - “Chúng ta bắt đầu cuộc đua chứ không phải là bắt đầu bữa tiệc. Nếu không thành công, chúng ta vẫn có thể tụt hậu. Chúng ta có thể ách tắc trong bẫy thu nhập trung bình và khi đó, với hai hiệp định này, tiệc thì người khác ăn còn nợ thì chúng ta phải gánh”, ông Trương Trọng Nghĩa chia sẻ tại diễn đàn Quốc hội chiều 20/5.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng: Một số địa phương lúng túng trong hội nhập kinh tế

TPO - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, vẫn còn một số tồn tại như một số địa phương lúng túng trong việc triển khai công tác hội nhập kinh tế quốc tế, có khoảng cách khá xa về năng lực và thiếu sự gắn kết, hỗ trợ giữa khu vực FDI và khu vực doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11)

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất 2018

TPO - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất năm 2018 có chủ đề "Phát huy sức mạnh của trí thức trẻ Việt nam trong kỷ nguyên mới" diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 27-29/11) quy tụ 200 trí thức Việt Nam hoạt động ở 52 chuyên ngành; đang nghiên cứu, làm việc và sinh sống ở 21 quốc gia.  
Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, CPTPP cũng tạo ra sức ép đến ngành chăn nuôi, sản xuất giấy, thép... Ảnh: Như Ý

Tham gia CPTPP: Đổi mới hơn nữa để thích ứng

TP - Khẳng định, những lợi ích mà CPTPP tạo ra là rất lớn nhưng nhiều đại biểu cũng cảnh báo “nếu không đổi mới, không nâng cao nội lực” thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp khó, nhất là trong các lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất giấy, thép, ô tô, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ logistics...
Các tiết mục văn nghệ khai mạc đại hội.

Xây dựng lớp sinh viên Thủ đô bản lĩnh, sáng tạo

TPO - Dự Đại hội có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, cùng các đại biểu T.Ư, TP Hà Nội, các tỉnh, thành, cơ sở Hội trên cả nước và 400 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 600 nghìn sinh viên của Thủ đô.
Bộ phim truyền hình "Người phán xử" đang có hy vọng xuất khẩu.

Xuất ngoại cho phim - chưa có chiến lược dài hơi

TP - Theo Báo cáo tổng kết của Cục Điện ảnh, năm 2017 là một năm thành công của hoạt động hợp tác quốc tế của ngành điện ảnh với nhiều hoạt động tạo tiếng vang như: phối hợp với đối tác Hàn Quốc tổ chức Những ngày phim VN tại Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Hàn Quốc; cử đại biểu tham dự Hội thảo xây dựng kịch bản và làm phim hợp tác Asean tại Myanmar; Ký kết Thỏa thuận hợp tác sản xuất phim VN - Ba Lan.
Một cảnh trong “Đảo của dân ngụ cư” (đạo diễn Hồng Ánh).

Phim Việt ra thế giới - Đường xa vạn dặm?

TP - Nếu nhìn vào “bảng vàng thành tích”, phim Việt cũng có những dấu ấn đáng tự hào, nối từ quá khứ tới hiện tại. Nhưng  những giải thưởng quốc tế  đã đủ giúp phim Việt tự tin hội nhập quốc tế? Hay quá trình hội nhập vẫn gian nan như nhiều người ví von “chặng đường thiên lí”, “đường xa vạn dặm”…
Lễ ký kết xây dựng Tủ sachs Hội nhập kinh tế quốc tế

Hành trang thông tin hội nhập kinh tế quốc tế

TPO - Chính sách pháp luật, lãnh đạo và quản lý, marketing và bán hàng, khởi nghiệp, nền kinh tế 4.0… là lĩnh vực kiến thức có trong Tủ sách hội kinh tế quốc tế mới được ra mắt hướng tới các nhà quản lý, hoạch định chính sách, doanh nhân, doanh nghiệp và nhất là các bạn đọc trẻ. Đây là một trong những hành trang cho quá trình hội nhập kinh tế.
Chưa thể bằng lòng

Chưa thể bằng lòng

TP - Nền kinh tế Việt Nam kết thúc năm 2017 với một tín hiệu vui, khi GDP đạt 6,81%. Đây là mức tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra và cũng vượt mọi dự báo, ước tính trước đó của các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, cũng như của Chính phủ.
Đi tắt đón đầu 'phát triển công nghiệp thông minh'

Đi tắt đón đầu 'phát triển công nghiệp thông minh'

TP - Ngày 4-5/12 tới đây, tại Hà Nội diễn ra một hội thảo, triển lãm lớn và có tên khá đặc biệt: “Phát triển Công nghiệp thông minh 2017”. Sự kiện do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì và tiếp nối chủ đề cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 được hâm nóng suốt hơn một năm qua
Sự bùng nổ của mạng xã hội tại Việt Nam mang lại nhiều thay đổi lớn. Ảnh: hồng Vĩnh.

Internet tiếp tục mở ra cơ hội cho Việt Nam hội nhập

TP - Sáng 22/11, Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức sự kiện Internet Day 2017 và Lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam. Sau 20 năm, Internet khẳng định được vai trò to lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với sự kết nối toàn cầu một lần nữa lại mở ra cơ hội cho Việt Nam hội nhập.
Ảnh: CNN

Công bằng cho ông Trump

TP - Không biết tuần tới tổng thống Donald Trump có đưa Triều Tiên trở lại danh sách tài trợ khủng bố hay không. Song dù kịch bản nào xảy ra hầu chắc ông sẽ lại bị mắng. Phê phán gay gắt tổng thống Mỹ thứ 45 gần như đang thành trào lưu.
Anh Nguyễn Long Hải - Bí thư T.Ư Đoàn (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng các đại biểu Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nếu bạn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau

TP - “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, Đặng Thị Thanh Thương, đại diện thanh niên Việt Nam, phát biểu tại Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017 diễn ra ngày 6/11 tại Đà Nẵng, để rồi nhận được những tràng pháo tay không ngớt của 180 đại biểu thanh niên thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC.
Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) nhất trí về ba khuyến nghị chính sẽ đệ trình các nhà lãnh đạo APEC. Ảnh: Mạnh Thắng.

Sẽ khuyến nghị các lãnh đạo APEC 3 vấn đề

TP - Tại kỳ họp lần thứ 4 diễn ra hôm qua ở Đà Nẵng, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) nhất trí về ba khuyến nghị chính sẽ đệ trình các nhà lãnh đạo APEC trong cuộc họp ngày 10/11 và xây dựng chương trình hành động cho năm tới tại Papua New Guinea - nền kinh tế chủ nhà APEC 2018.