Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để có mặt tại vòng thi đầu tiên “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”, các bạn đều đã đạt được hai tiêu chuẩn: vượt qua vòng loại đánh giá năng lực do Trung ương Hội đặt ra và phải vượt qua vòng kiểm tra thể lực đạt chuẩn "Thanh niên khỏe”.

Ngày 8/5, tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã khai mạc hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM năm 2022.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 800 thí sinh đến từ 50 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn TPHCM đã chính thức tranh tài vòng loại với tên gọi “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”.

Để góp mặt tại vòng thi này, các thí sinh đã phải đảm bảo đạt một trong các yêu cầu về thể lực như đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” cấp trường trở lên, tham gia và hoàn thành các giải thể thao trực tiếp hoặc trực tuyến do Hội Sinh viên thành phố hoặc các đơn vị khác trong hệ thống Đoàn – Hội tổ chức.

Tại vòng loại, thí sinh tham gia làm bài trực tuyến trên chuyên trang www.renluyen.thanhnientphcm.vn gồm 50 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ trong thời gian 30 phút, với các kiến thức chung trên các lĩnh vực, kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Hội Sinh viên Việt Nam, về TPHCM cùng các câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy.

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022 ảnh 1

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội thi - Ảnh: Ngô Tùng

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022 ảnh 2

Cán bộ Hội Sinh viên các trường tranh tài vòng loại. Kết quả, thí sinh Nguyễn Huỳnh Trang Nhã, Phó Chủ tịch Hội SVVN Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM đã đạt điểm số cao nhất vòng loại.

Sau đó, Ban tổ chức chọn 100 thí sinh có tổng điểm 2 phần thi kiến thức cao nhất cùng tiêu chí đảm bảo thể lực để bước vào vòng Bán kết 1.

Chị Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVVN TPHCM cho biết hội thi năm nay có những điểm riêng, hấp dẫn. Trước hết, Hội Sinh viên thành phố đề cao tính hành động của các bạn cán bộ Hội trong thời gian tham gia hội thi, được thể hiện rõ qua tên các vòng thi.

Để có mặt tại vòng thi đầu tiên “Thủ lĩnh trí tuệ song hành”, các bạn đều đã đạt được hai tiêu chuẩn: vượt qua vòng loại đánh giá năng lực do Trung ương Hội đặt ra và phải vượt qua vòng kiểm tra thể lực đạt chuẩn "Thanh niên khỏe”. "Qua đây, chúng tôi muốn gửi đến các bạn một thông điệp quan trọng để trở thành một người cán bộ Hội, một thủ lĩnh sinh viên thì phải nói được và làm được. Có như vậy, các bạn mới hiệu triệu và thu hút được các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên cùng làm với mình”, chị Linh nói.

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022 ảnh 3

Chị Ông Thị Ngọc Linh chia sẻ một số nét nổi bật tại hội thi lần này.

Cũng theo chị Linh, ngoài việc kiểm tra và đánh giá năng lực nhạy bén của mỗi bạn cán bộ Hội, Ban tổ chức hội thi cũng đề cao giá trị và sức thu hút và hiệu triệu sinh viên cùng tham gia với mình. Do đó, tại các vòng thi, BTC đều đặt ra các tiêu chí để kiểm tra xem các bạn đã thu hút được bao nhiêu sinh viên tham gia, tương tác trong các hoạt động. “Chúng tôi cho rằng, việc tham gia một hội thi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một sản phẩm hay hoạt động mà phải đem đến những giá trị ý nghĩa đối với các bạn sinh viên ngay tại các đơn vị mình đang học tập, công tác", chị Ngọc Linh nhấn mạnh.

Ngay sau khi hoàn thành bài thi vòng loại, tất cả các bạn cán bộ Hội đã chung tay thực hiện biểu trưng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip chào mừng đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong” - ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn TPHCM lần thứ XI.

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022 ảnh 4

Các bạn trẻ thực hiện đồng diễn tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp.

Khai màn hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM 2022 ảnh 5

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi - Ảnh: Ngô Tùng

- Vòng Bán kết 1 “Hội Sinh viên trong tim tôi” diễn ra từ ngày 9/5 đến 14/5 trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

- Vòng Bán kết 2 “Dự án thủ lĩnh” diễn ra từ 16/5 đến 5/6 tại các trường ĐH-CĐ-HV có thí sinh tham gia, cùng các địa điểm trên địa bàn thành phố.

- Vòng Chung kết xếp hạng và trao giải sẽ diễn ra ngày 17/6 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Hội thi Thủ lĩnh sinh viên TPHCM diễn ra hai năm một lần, trở thành sân chơi dành cho các bạn cán bộ Đoàn – Hội đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là dịp kiểm tra, đánh giá thái độ, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, qua đó xây dựng nội dung đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng phù hợp cho các bạn trong thời gian tới. Qua đây, Hội SVVN TPHCM cũng phát hiện các nhân tố tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
TPO - Công trình hai cầu vượt qua đường Nguyễn Thị Minh Khai và quốc lộ 13 (Bình Dương) thuộc dự án thành phần 6 (bồi thường, hỗ trợ và tái định cư) tổng mức đầu tư 13.527 tỷ đồng. Đây là dự án thành phần thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua tỉnh Bình Dương với tổng mức đầu tư hơn 19.200 tỷ đồng.