Đi phiên chợ công nhân, mua được hàng giá tốt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Phiên chợ Công nhân, người lao động sẽ được mua sắm những sản phẩm thiết yếu với mức giá ưu đãi, đồng thời, được tư vấn, thăm khám sức khỏe miễn phí, mua thuốc với giá ưu đãi.

Tối 7/5, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức phát động Tháng Công nhân và khai mạc Phiên chợ Công nhân năm 2022.

Phiên chợ Công nhân diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6/5 đến ngày 8/5 tại Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng. Phiên chợ năm nay thu hút sự tham gia của 25 đơn vị đối tác với 41 gian hàng.

Đi phiên chợ công nhân, mua được hàng giá tốt ảnh 1

Tại Phiên chợ Công nhân, người lao động có thể mua được nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi

Các mặt hàng được bày bán gồm: quần áo, thực phẩm, nhu yếu phẩm, các vật dụng, trang thiết bị điện tử, bánh kẹo, thực phẩm đông lạnh… Tất cả các đơn vị đều sẽ bán hàng ưu đãi cho công nhân, người lao động với mức ưu đãi dao động từ 5% tới 50%.

Ngoài ra, người lao động sẽ được hỗ trợ thay nhớt, bảo dưỡng xe miễn phí, mua hàng tặng quà, quay số trúng thưởng, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, hỗ trợ mua thuốc và dược phẩm với mức giá ưu đãi…

Dự kiến, trong năm nay, sẽ có 3 phiên chợ công nhân được tổ chức nhằm hỗ trợ cho người lao động được tiếp cận với những mặt hàng tốt có mức giá ưu đãi hợp lý, góp phần chia sẻ với khó khăn của người lao động trong và ngoài khu công nghiệp.

Đi phiên chợ công nhân, mua được hàng giá tốt ảnh 2

Trong Tháng Công nhân, có 3 phiên chợ được tổ chức để người lao động có thể tiếp cận được với các sản phẩm chất lượng có mức giá ưu đãi

Hai phiên chợ tiếp theo sẽ được tổ chức tại Khu công nghiệp Hòa Khánh từ ngày 13/5 đến ngày 15/5 và tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (An Đồn) từ ngày 20/ đến 22/5.

Anh Trần Văn Hưng (SN 1992, quê Quảng Bình) cho biết: nhờ Phiên chợ Công nhân, tôi mua nhiều sản phẩm từ các công ty uy tín với giá cả hợp lý như áo sơ mi, nhu yếu phẩm, thực phẩm... "Tôi mong muốn sẽ có nhiều phiên chợ như thế này để công nhân có thể tiếp cận được với những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp thu nhập", anh Hưng nói.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động TP cũng phát động Tháng Công nhân năm 2022 với nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ với công nhân, người lao động. Cụ thể, Liên đoàn đã trao tặng 44 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân, người lao động với tổng kinh phí 1,45 tỷ đồng.

Đi phiên chợ công nhân, mua được hàng giá tốt ảnh 3

44 Mái ấm Công đoàn được trao tặng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, 6.000 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất, với kinh phí 3 tỷ đồng) cũng được các cấp Công đoàn trao đến tay công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19.

Các suất quà này được trao tặng dưới hình thức phiếu mua hàng miễn phí với tổng cộng 30 nghìn phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng) tại các Phiên chợ Công nhân năm 2022.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho hay, trong tháng Công nhân, các cấp công đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo tốt hơn, mang lại lợi ích thiết thực hơn cho công nhân, người lao động; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.