Đà Nẵng tiếp sức các ý tưởng khởi nghiệp sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua 2 ngày đào tạo, top 3 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được "tiếp sức" để hoàn thiện, tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp ở Đà Nẵng và ươm tạo giai đoạn 2.

Ngày 23/4, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố (DNES) tổ chức khóa tập huấn Bootcamp về khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, từ 23/4 đến 24/4 với sự điều phối và hỗ trợ của các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp sức các ý tưởng khởi nghiệp sinh viên ảnh 1

Chân dung các nhà khởi nghiệp được phác họa qua ý kiến của các bạn sinh viên tham gia khóa tập huấn

Ba buổi làm việc sẽ xoay quanh các nội dung: tìm hiểu về các yếu tố của một nhà khởi nghiệp, phân nhóm để lên ý tưởng; Thực hành quá trình lên ý tưởng, phân tích thị trường, xu hướng phát triển và Trình bày ý tưởng kinh doanh.

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ được tiếp cận và hiểu rõ được kiến thức căn bản về khởi nghiệp, chân dung nhà khởi nghiệp thành công, thấu hiểu những khó khăn mà các startup gặp phải.

Các ý tưởng khởi nghiệp được đưa ra cũng sẽ nhận được sự góp ý, phản biện của các cố vấn trên các lĩnh vực để hoàn thiện, điều chỉnh theo hướng khả thi.

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, chương trình nhằm hỗ trợ các bạn đoàn viên thanh niên tiếp cận, hiểu rõ những kiến thức và kỹ năng căn bản về khởi nghiệp.

Đà Nẵng tiếp sức các ý tưởng khởi nghiệp sinh viên ảnh 2

Nhiều bạn trẻ mang đến những ý tưởng khởi nghiệp và mong muốn nhận được sự định hướng, hỗ trợ để hiện thực hóa

“Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tiếp sức cho những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tính khả thi, đồng hành, hỗ trợ các bạn lập kế hoạch triển khai ý tưởng trong tương lai gần”, anh Hùng nói.

Mang đến chương trình ý tưởng kết nối chuỗi tạp hóa trên địa bàn Đà Nẵng, Nguyễn Trần Hoàng Ái (SV ĐH Đông Á) mong muốn các buổi tập huấn sẽ giúp nhóm hoàn thiện và lên kế hoạch để hiện thực hóa ý tưởng.

“Khi đến đây, chúng em muốn được hỗ trợ để biến những ý tưởng trên giấy trở thành những dự án thiết thực, có thể triển khai kinh doanh và giải quyết được vấn đề mà nhóm đặt ra”, Ái nói thêm.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.