Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm và một số địa danh trên địa bàn Hà Nội, Thành Đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP. Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 TP. Hà Nội; và đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Việt Nam.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 1

Các đại biểu nhấn nút khởi động Festival Thanh niên Đông Nam Á

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao nỗ lực của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa hưởng ứng, chào mừng SEA Games 31, trong đó, điểm nhấn là Festival Thanh niên Đông Nam Á.

Ông Dũng cho rằng, Festival là dịp để giới thiệu, quảng bá về nét đẹp con người và danh lam thắng cảnh của Hà Nội tới bạn bè khu vực và quốc tế. Đồng thời cũng là sự khẳng định chắc chắn về việc dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 2

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia Festival Thanh niên Đông Nam Á

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng; cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô đưa hình ảnh “Thành phố sáng tạo”, “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng” khắc họa rõ nét hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 3

Đặc biệt, trong “31 ngày đếm ngược hướng tới SEA Games 31”, các đội hình “Hỗ trợ Du lịch Thăng Long - Hà Nội”, đội hình “Giao thông xanh”, “Đội tự quản 3+” của tuổi trẻ Thủ đô đã ra quân hơn 31.000 lượt hoạt động trên khắp các tuyến phố. Thông qua các “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Thủ đô đã chỉnh trang, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị.

Với tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, vượt qua rào cản không gian, thời gian và hình thức tương tác, tạo động lực mới cho phát triển hiệu quả của thanh niên, ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tham gia đi bộ hưởng ứng, ký tên lên bản đồ các nước Đông Nam Á với lời nhắn gửi “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; khu vực các gian hàng văn hóa, lưu niệm do đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á chuẩn bị; vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 4

Các đại biểu đã tham gia đi bộ hưởng ứng “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra 2 Liên hoan “Các nhóm nhảy dance cover học sinh - sinh viên Thủ đô”, “Giọng hát sinh viên Thủ đô” chào mừng các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và SEA Games 31.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 5

Các đại biểu ký tên lên bản đồ các nước Đông Nam Á

Trong ngày 7/5, Festival tiếp tục diễn ra với chuỗi chương trình trình diễn thể thao, võ thuật. Bên cạnh đó, 11 đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á tham gia “City tour” tham quan, trải nghiệm tại Hoàng thành Thăng Long, các danh thắng của Thủ đô và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 6

Ca sĩ Tuấn Hưng khuấy động lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á

Điểm nhấn của Festival nằm ở Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Thanh niên, Sinh viên chào đón SEA Games 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast ASIA”.

Chương trình Gala được triển khai ngay tại khu vực sân khấu chính, mang đến không gian âm nhạc, văn hóa đặc sắc của 11 quốc gia Đông Nam Á với các ca khúc, phần trình diễn nhạc cụ, điệu múa truyền thống kết hợp với âm nhạc, sân khấu hiện đại.

Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 7
Ấn tượng Festival Thanh niên Đông Nam Á đầy sắc màu chào mừng SEA Games 31 ảnh 8

Festival thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia

Trong khi đó, Đại nhạc hội Thanh niên, Sinh viên chào đón SEA Games 31 là “bữa tiệc” âm nhạc với sự có mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng, như: Quân AP, Dalab, Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân… cùng các màn trình diễn đặc sắc của đoàn viên, sinh viên Thủ đô.

Đại nhạc hội sẽ khép lại Festival với thông điệp: mỗi cá nhân thanh niên, sinh viên Thủ đô là một đại sứ văn hóa của Thủ đô và đất nước, thể hiện quyết tâm chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển, thịnh vượng.

MỚI - NÓNG