Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các bạn sinh viên hào hứng hòa trong không gian ngày hội với các hoạt động diễn ra với ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngày 7/5, tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức ngày hội Học sinh, sinh viên với ngoại ngữ - English Camp lần 7 - năm 2022.

Ngày hội là dịp tạo các sân chơi thiết thực, bổ ích phục vụ nhu cầu giao lưu Anh ngữ, giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh, khám phá môi trường học tập quốc tế.

Ngày hội Học sinh, sinh viên với ngoại ngữ năm nay bao gồm tổ hợp các sân chơi, hoạt động thú vị, đặc sắc diễn ra trong môi trường giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 1
Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 2

Các bạn sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động giáo dục và thử thách tiếng Anh tại ngày hội - Ảnh: Ngô Tùng

Đến với ngày hội, đông đảo bạn trẻ có dịp tìm hiểu các cuộc thi tiếng Anh, được tư vấn phương pháp học tiếng Anh, tham gia các minigame, thử thách bằng tiếng Anh và nhận quà tặng. Tại khu vực “English Zone”, sinh viên trực tiếp tương tác, trò chuyện với các giảng viên, sinh viên người nước ngoài về các chủ đề, chia sẻ kinh nghiệm học tập, du học. Trong khi đó, khu vực “National cultures” là không gian diễn ra các trò chơi, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của một số quốc gia trên thế giới.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 3
Các bạn sinh viên có dịp trò chuyện, tương tác, học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia và sinh viên giỏi ngoại ngữ.

Cùng với đó, ngày hội năm nay đẩy mạnh hoạt động liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Anh nhằm tập trung trao đổi, chia sẻ các giải pháp phát triển năng lực sinh viên trong thời đại hội nhập quốc tế; giới thiệu các mô hình, giải pháp hiệu quả trong học tập ngoại ngữ. Cuộc thi “Melodies and Rhymes Contest” là sân chơi để các câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Anh thể hiện tài năng thông qua các tiết mục văn nghệ dự thi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, Ban tổ chức ngày hội cũng thực hiện không gian thông tin - triển lãm hình ảnh, áp-phích tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc và Đại hội Đoàn TPHCM các thời kỳ dưới dạng song ngữ Anh – Việt.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 4

Không gian triển lãm thông tin về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các kỳ đại hội Đoàn dưới dạng song ngữ Việt - Anh.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 5

Sinh viên theo dõi thông tin triển lãm.

Trước khi diễn ra ngày hội hôm nay, Ban tổ chức cũng đã thực hiện chuyên mục “Youth Message” nhằm phát động hội viên, sinh viên gửi thông điệp, kỳ vọng đến Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027) bằng tiếng Anh; chuyên mục “English - Tips & Tricks” với nội dung chia sẻ các mẹo học tiếng Anh bằng các sản phẩm trực quan, sinh động; xây dựng các đoạn phim ngắn tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 6

Bạn trẻ tìm hiểu văn hóa các quốc gia qua thử thách minigame.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 7

Cùng "chill" với các bản dân vũ quốc tế sôi động, vui nhộn.

Bạn trẻ TPHCM vui chơi trải nghiệm tại ngày hội tiếng Anh ảnh 8

Ngày hội thu hút hàng nghìn bạn sinh viên tham gia các hoạt động trau dồi, trải nghiệm môi trường "full" tiếng Anh.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.